Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 22...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 22 tháng 1 năm 2018

58
0
http://baigiangtinlanh.com
Quan Trọng Là Thái Độ

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 22 tháng 1 năm 2018

Quan Trọng Là Thái Độ

Đọc: Gia-cơ 1:1-12

Hãy xem sự thử thách trăm chiều xảy đến cho anh em như là điều vui mừng trọn vẹn. Gia-cơ 1:2

Regina lái xe từ chỗ làm về nhà trong tâm trạng chán nản và mệt mỏi. Ngày hôm nay bắt đầu với tin nhắn buồn từ một người bạn, rồi đến các buổi họp với những đồng nghiệp không chịu hợp tác với bất kỳ ý tưởng nào của cô. Khi nói chuyện với Chúa, Regina chợt nghĩ tốt nhất cô nên gạt qua một bên những căng thẳng của ngày hôm nay và mang hoa đến thăm một người bạn lớn tuổi tại viện dưỡng lão. Tinh thần của cô được vực dậy khi bà Maria chia sẻ với cô về sự tốt lành của Chúa đối với bà. Bà nói: “Tôi có một chiếc giường riêng và một cái ghế, ba bữa ăn mỗi ngày và sự giúp đỡ của các y tá ở đây. Và thi thoảng Chúa sai một con chim hồng tước đến bên cửa sổ của tôi vì Ngài biết tôi thích loài chim đó và Ngài rất yêu thương tôi.”

Thái độ. Cách nhìn. Đúng như câu nói: “Cuộc sống chỉ mang đến cho chúng ta 10% cơ hội, 90% còn lại là cách chúng ta phản ứng với nó.” Sứ đồ Gia-cơ đã viết thư gửi cho những người đang bị tản lạc bởi cơn bắt bớ, và ông bảo họ xem xét cách nhìn của mình đối với những khó khăn. Ông thách thức họ bằng những lời này: “Hãy xem sự thử thách trăm chiều xảy đến cho anh em như là điều vui mừng trọn vẹn” (Gia. 1:2).

Mỗi người chúng ta đều đang ở trên hành trình học tin cậy Chúa trong những hoàn cảnh khó khăn. Chúng ta sẽ có cách nhìn tràn ngập sự vui mừng như Gia-cơ nói khi học nhìn biết rằng Chúa có thể sử dụng những khó khăn để khiến chúng ta trưởng thành trong đức tin.

Lạy Chúa, xin thay đổi thái độ của con về những lúc khó khăn. Xin ban cho con sự vui mừng, bền đỗ và trưởng thành.
Chúa có thể khiến chúng ta tăng trưởng trong những lúc khổ đau.

bởi Anne Cetas |

CHÚ GIẢI

Khi Gia-cơ nói rằng: “Anh em nào ở chỗ thấp kém, hãy tự hào về vị trí cao trọng của mình” (1:9), ông phản ánh sự nghịch lý trong bài giảng Các Phước Lành của Chúa Jêsus. “Ngài phán: “Phước cho những người nghèo khó tâm linh”, chỉ về những người khiêm nhường về thuộc linh, “vì vương quốc thiên đàng thuộc về họ” (Mat. 5:3).

Không ai muốn phải chịu khổ, nhưng nếu không có thử thách thì sẽ không có sự kiên nhẫn. Nếu không kiên nhẫn thì sẽ không có sự tăng trưởng thuộc linh và phần thưởng đời đời theo sau đó.

Bạn sẽ đáp ứng thế nào khi thấy mình ở trong hoàn cảnh khó khăn, thấp hèn?

Tim Gustafson

shares