Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 22...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 22 tháng 11 năm 2017

35
0
Kinh Thánh hằng ngày
Cất Tiếng Reo Mừng

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 22 tháng 11 năm 2017

Cất Tiếng Reo Mừng

 Đọc: Thi thiên 98
Hỡi cả trái đất, hãy cất tiếng reo mừng cho Đức Giê-hô-va, và bật lên khúc ca chúc tụng Ngài. Thi thiên 98:4

Nhớ lại lúc tôi đang tìm một hội thánh để nhóm lại thường xuyên, một người bạn đã mời tôi đến nhóm tại hội thánh của cô ấy. Người hướng dẫn thờ phượng đã hướng dẫn hội chúng vào một bài hát mà tôi đặc biệt yêu thích. Vì vậy, tôi đã hát với sự thích thú vì nhớ lại lời khuyên của trưởng đội hợp xướng thời đại học: “Hát to lên!”

Sau bài hát, chồng của bạn tôi quay sang và nói: “Cô đã hát rất to.” Lời nhận xét này không có ý khen! Sau đó, tôi tự ý thức nghe giọng hát của mình, đảm bảo mình hát nhỏ hơn những người xung quanh và luôn tự hỏi liệu những người xung quanh có đánh giá giọng hát của tôi hay không.

Nhưng một Chúa nhật nọ, tôi để ý giọng hát của một phụ nữ ở hàng ghế cạnh tôi. Cô dường như hát với tấm lòng tôn thờ, không hề có sự ngượng ngập. Sự thờ phượng của cô đã nhắc tôi về sự thờ phượng đầy nhiệt huyết và tự nhiên mà Đa-vít đã bày tỏ trong cuộc đời ông. Thật vậy, trong Thi thiên 98, Đa-vít nói rằng “cả trái đất” phải “bật lên khúc ca” thờ phượng (c.4).

Câu đầu tiên trong Thi thiên 98 cho biết lý do chúng ta phải thờ phượng cách vui mừng, nhắc nhở chúng ta rằng “Ngài đã làm các phép mầu.” Xuyên suốt Thi thiên, Đa-vít kể lại các phép mầu này: Sự thành tín và sự công bình của Chúa cho mọi dân tộc, sự thương xót và sự cứu rỗi của Ngài. Khi tập trung vào bản tính và công việc của Đức Chúa Trời, lòng chúng ta sẽ tràn ngập lời ngợi khen.

“Các phép mầu” Đức Chúa Trời đã làm trong đời sống bạn là gì? Lễ Tạ Ơn là thời điểm hoàn hảo để nhớ lại những công việc lạ lùng của Ngài và tạ ơn Ngài. Hãy cất tiếng hát!

Lạy Chúa, con cảm ơn Ngài về bản tính của Ngài và những gì Ngài đã làm.
Sự thờ phượng chuyển trọng tâm khỏi chúng ta và đặt vào đúng chỗ là Đức Chúa Trời.

bởi Linda Washington 

CHÚ GIẢI

Thi Thiên 98 đầy sự hân hoan khi mời gọi mọi người ngợi khen Chúa. Trong câu 4-6, tác giả thi thiên tôn cao Chúa như một vị Vua. Ông dùng đàn hạc, kèn, tù và hòa cùng giọng hát của con người để dâng lên lời ngợi khen và tôn thờ Vua tối cao. Trong câu 7-9, Chúa được ngợi khen vì là Quan Án công bình. Những từ ngữ tượng hình tuyệt diệu được sử dụng để ca tụng sự công bình của Ngài. Toàn bộ biển cả sẽ gầm vang, các sông sẽ vỗ tay và các núi sẽ cùng nhau vui mừng. Giọng hát, các nhạc cụ, và thiên nhiên đều hiệp lại ngợi khen Chúa. Chúng ta cũng có thể bước vào tinh thần như vậy bằng sự thờ phượng Chúa cách vui mừng vì quyền năng lớn lao và đặc tính thánh khiết của Ngài.

Hôm nay hãy suy nghĩ về cách mà bạn có thể thờ phượng Chúa là Đấng Tạo Hóa và là Quan Án công bình của chúng ta.

shares