Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 22...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 22 tháng 9 năm 2017

58
0
http://baigiangtinlanh.com
Ngọt bùi và chua xót

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 21 tháng 9 năm 2017

Ngọt Bùi Và Chua Xót

Đọc: Gióp 2:1-10 |

Tại sao phước hạnh từ tay Đức Chúa Trời ban cho thì chúng ta đón nhận, còn tai họa từ tay Ngài giáng xuống thì chúng ta lại không nhận? Gióp 2:10

Khi con chúng tôi lần đầu tiên nếm thử miếng chanh, nó nhăn mũi, lè lưỡi, nhắm tít mắt lại và nói: “Chua quá!”
Tôi cười khúc khích, với tay lấy miếng chanh, định quăng vào thùng rác.

Nhưng Xavier thoăn thoắt chạy khỏi bếp để tránh xa tôi. “Không! Ăn nữa!” Môi thằng bé mím lại mỗi lần cắn một miếng. Tôi nhăn mặt khi cuối cùng thằng bé cũng đưa lại tôi cái vỏ chanh và bỏ đi.

Vị giác của tôi phản ánh chính xác đam mê của tôi đối với những giây phút ngọt bùi trong đời sống. Xu hướng tránh khỏi những thứ cay đắng nhắc nhở tôi nhớ đến vợ của Gióp, một người giống như tôi, không bao giờ chấp nhận nỗi chua xót trong đau khổ.

Chắc chắn là Gióp không vui vì mình gặp hoạn nạn khó khăn, nhưng ông vẫn tôn kính Chúa ngay trong những hoàn cảnh đau khổ (Gióp 1:1-22). Khi những vết lở loét đầy đau đớn hành hạ thân thể Gióp, ông đã chịu đựng cơn đau (2:7-8). Vợ của ông bảo ông từ bỏ Chúa (c.9), nhưng Gióp cứ tin cậy Chúa ngay cả trong đau khổ và hoạn nạn (c.10).
Phản ứng tự nhiên của chúng ta là muốn tránh xa những chuyện cay đắng trong cuộc đời. Thậm chí chúng ta còn bị cám dỗ trách Chúa khi trải qua đau khổ. Nhưng Chúa sử dụng những thử thách để dạy chúng ta tin cậy Ngài, lệ thuộc vào Ngài và đầu phục Ngài, và Ngài cũng thêm sức để chúng ta bền lòng vượt qua những thời điểm khó khăn. Cũng giống như Gióp, chúng ta không cần phải trải nghiệm đau đớn mới có thể học biết tận hưởng những vị ngọt bất ngờ trong những lúc chua xót – đó là sự thêm sức của Chúa để khiến đức tin chúng ta thêm vững mạnh.

Cảm ơn Chúa đã đảm bảo với chúng con rằng sự hoạn nạn không bao giờ là vô ích khi chúng con đặt lòng tin cậy nơi chính Ngài, những việc Ngài đã làm, và những việc Ngài có thể làm.
Chúa sử dụng hoạn nạn để củng cố đức tin của chúng ta.

bởi Xochitl E. Dixon | 

CHÚ GIẢI

Trong câu chuyện của Gióp, chúng ta thấy một người tin kính Chúa bị mất hết tài sản, gia đình và bị đau đớn về thể xác. Sách Gióp nêu lên một câu hỏi lâu đời: “Tại sao người công chính lại chịu khổ?” Những thử thách mà Gióp trải qua đã thử lòng tận hiến của ông đối với Đấng Cứu Chuộc và Đấng Chu Cấp của ông. Rõ ràng sách trình bày cách Chúa sử dụng đau khổ để làm vững mạnh đức tin của những người tin Ngài và tôi luyện tính cách của họ. Gióp thưa rằng: “Nhưng Chúa biết con đường tôi đi, khi Ngài đã rèn luyện tôi, tôi sẽ ra như vàng” (Gióp 23:10).

Chúa có đang sử dụng một thử thách trong cuộc đời bạn để tôi luyện tính cách và làm vững mạnh đức tin của bạn không?

shares