Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 23...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 23 tháng 11 năm 2017

75
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hàng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 23 tháng 11 năm 2017

Mùa Gặt Và Lễ Tạ Ơn

 Đọc: Sáng thế ký 8:15-9:3
Con hãy giữ lễ Mùa Gặt tức là lễ dâng hoa quả đầu tiên do công lao con đã gieo trồng ngoài đồng. Xuất Ê-díp-tô ký 23:16

Hàng nghìn năm trước, Đức Chúa Trời đã phán trực tiếp với Môi-se và thiết lập một ngày lễ mới cho dân Ngài. Trong Xuất Ê-díp-tô ký 23:16, theo ký thuật của Môi-se, Chúa phán: “Con hãy giữ lễ Mùa Gặt tức là lễ dâng hoa quả đầu tiên do công lao con đã gieo trồng ngoài đồng.”

Ngày nay, các quốc gia trên thế giới làm điều tương tự khi bày tỏ sự biết ơn về sản vật của đất. Tại Ghana, người dân giữ Lễ hội Yam giống như một sự kiện mùa gặt. Tại Brazil, Dia de Acao de Gracas là thời gian để biết ơn về mùa màng đã sản sinh lương thực cho họ. Ở Trung Quốc có Tết Trung Thu. Tại Hoa Kỳ và Canada là Lễ Tạ Ơn.

Để hiểu được mục tiêu đúng của lễ mùa gặt, chúng ta hãy đến thăm Nô-ê ngay sau cơn nước lụt. Chúa đã nhắc Nô-ê cùng gia đình ông — và chúng ta — về sự chu cấp của Ngài để chúng ta được tồn tại khỏe mạnh trên đất. Trái đất sẽ có các mùa, ánh sáng ban ngày và bóng tối ban đêm cùng “mùa gieo giống và gặt hái” (Sáng 8:22). Lòng biết ơn của chúng ta về mùa gặt, giúp nuôi sống chúng ta, phải hướng về một mình Đức Chúa Trời mà thôi.

Bất kể bạn sống ở đâu hoặc bạn giữ lễ biết ơn hoa màu như thế nào, hãy dành thời gian hôm nay để bày tỏ lòng biết ơn với Chúa — vì chúng ta sẽ không có mùa gặt để ăn mừng nếu không có kế hoạch sáng tạo vĩ đại của Ngài.

Lạy Đấng Tạo Hóa, cảm ơn Ngài thật nhiều về cách thức kỳ diệu mà Ngài tạo nên thế giới này—với các mùa, mùa gặt, với mọi thứ chúng con cần để tồn tại. Xin nhận tấm lòng biết ơn của chúng con.
Biết ơn là sự ghi nhớ của một tấm lòng vui mừng.

bởi Dave Branon

shares