Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 23...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 23 tháng 3 năm 2017

44
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 23 tháng 3 năm 2017

Trước hết xin quý vị con cái Chúa cầu nguyện để Chúa ban phước trên những người thực hiện chương trình Lời sống hằng ngày này. Địa chỉ trang web gốc là: http://ourdailybread.org/. Để có được bài học này họ phải cố gắng rất nhiều và rất cần tài chánh để tiếp tục thực hiện. Mọi sự dâng hiến quý vị có thể góp phần. xin hãy góp phần : http://vietnamese-odb.org/donate để góp phần dâng hiến. Chúng tôi nghe và thấy được gây dựng rất nhiều nên đã copy vào web baigiangtinlanh.com. Quý vị có thể nghe trực tiếp tại trang web gốc.

Được An Ủi

Đọc: Ê-sai 66:12-16 |

Ta sẽ an ủi các con như người mẹ an ủi con mình. Ê-sai 66:13

Bạn tôi tin cậy cho tôi đặc ân bế đứa con gái 4 ngày tuổi quý giá của cô ấy. Không lâu sau khi tôi bế cháu trong vòng tay, cháu bắt đầu quấy khóc. Tôi ôm cháu chặt hơn, má tôi áp sát đầu cháu và bắt đầu lắc lư và ngân nga giai điệu êm dịu để dỗ cháu. Dù cố gắng hết sức thì kinh nghiệm mười lăm năm làm mẹ của tôi cũng không thể làm cháu ngưng khóc. Cháu ngày càng khó chịu cho đến khi tôi trao cháu lại trong vòng tay trìu mến của mẹ. Cháu cảm thấy bình yên ngay lập tức; tiếng khóc lặng dần và thân hình bé nhỏ của cháu thoải mái khi được đặt trong vòng tay an toàn mà cháu tin tưởng. Bạn tôi biết nên bế con thế nào và biết cách vỗ về để dỗ dành cháu.

Đức Chúa Trời bày tỏ sự an ủi với con cái Ngài như người mẹ: nhẹ nhàng, đáng tin cậy và cố gắng để trấn an đứa bé. Khi chúng ta mệt mỏi hay buồn bã, Chúa trìu mến ẵm bồng chúng ta trong vòng tay Ngài. Là Đấng Tạo Hóa và là Cha, Ngài biết chúng ta rất rõ. “Người nào để tâm trí mình nương cậy nơi Chúa, thì Ngài sẽ gìn giữ người trong sự bình an trọn vẹn” (Ê-sai 26:3).

Khi những hoạn nạn của thế giới này làm tấm lòng chúng ta trĩu nặng, thì chúng ta có thể tìm thấy sự an ủi khi biết rằng Chúa đang bảo vệ và chiến đấu cho chúng ta là con cái Ngài như một người mẹ yêu thương.

Lạy Chúa, xin giúp con tìm sự an ủi nơi Ngài trong những lúc đau buồn.
Sự an ủi của Chúa xoa dịu chúng ta cách trọn vẹn.
CHÚ GIẢI: Khi suy nghĩ về việc dân Y-sơ-ra-ên bị lưu đày như là hình phạt của Chúa, tiên tri Ê-sai đã công bố những lời hy vọng và an ủi cho họ. Ông thấy rõ rằng “Đấng Thánh của Y-sơ-ra-ên” chính là Đấng Sáng Tạo mọi vật trên trời và dưới đất. Dân Y-sơ-ra-ên có một tấm lòng ngang bướng, cứng cỏi và đó cũng là đặc điểm của toàn nhân loại. Tuy nhiên, mục đích cuối cùng của việc hình phạt dân Y-sơ-ra-ên là nhằm khiến họ ăn năn để được hưởng một tương lai phước hạnh trong giao ước đời đời mà Ngài đã lập với dân sự Ngài. Tất nhiên, chương trình cứu chuộc của Chúa dành cho dân Y-sơ-ra-ên cũng bày tỏ ân điển diệu kỳ của Ngài dành cho mọi người trên thế giới này—mọi dân tộc, ngôn ngữ và quốc gia: “Sau đó tôi nhìn xem, kìa, có một đoàn người rất đông không ai đếm được, từ các nước, các bộ tộc, các dân tộc, các thứ tiếng, đứng trước ngai và trước Chiên Con” (Khải. 7:9).

 

shares