Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 23...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 23 tháng 9 năm 2017

52
0
Kinh Thánh hằng ngày
Điều Si-môn nói

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 23 tháng 9 năm 2017

Điều Si-môn Nói

Đọc: Lu-ca 5:1–11 |

Si-môn thưa: “…nhưng vâng lời Thầy, con sẽ thả lưới.” Lu-ca 5:5

Có một người tên Refuge Rabindranath từng làm mục vụ giới trẻ ở Sri Lanka hơn mười năm. Anh thường dành thời gian trò chuyện với các thanh niên đến tận đêm khuya – anh chơi với họ, lắng nghe họ nói, tư vấn và dạy dỗ họ. Anh thích làm việc với những người trẻ, nhưng cũng có lúc anh nản lòng vì đôi khi những sinh viên tiềm năng lại từ bỏ đức tin. Có những ngày anh cảm thấy giống như Si-môn Phi-e-rơ trong Lu-ca đoạn 5.

Si-môn đã làm việc cực nhọc suốt đêm nhưng chẳng bắt được con cá nào (c.5). Ông cảm thấy nản lòng và mệt mỏi. Nhưng khi Chúa Jêsus bảo ông “hãy chèo ra ngoài nước sâu, thả lưới để đánh cá.” (c.4), Si-môn đáp: “… vâng lời Thầy, con sẽ thả lưới”. (c.5).

Sự vâng lời của Si-môn là điều rất đặc biệt. Là một ngư phủ dày dạn kinh nghiệm, ông biết rằng cá sẽ bơi xuống đáy hồ khi mặt trời lên cao, và lưới không thể nào rộng đến mức có thể bắt được sâu đến vậy.

Ông đã được ban thưởng vì sẵn sàng tin cậy Chúa Jêsus. Không chỉ bắt được một mẻ cá lớn, ông còn có một sự hiểu biết sâu sắc hơn về Chúa Jêsus. Ông đã thay đổi từ chỗ gọi Chúa Jêsus là “Thầy” (c.5), giờ ông gọi Ngài là “Chúa” (c.8). Thật vậy, “lắng nghe” giúp chúng ta tận mắt nhìn thấy những công việc của Đức Chúa Trời và gần gũi với Ngài hơn.

Có thể Chúa đang kêu gọi bạn “thả lưới lần nữa.” Nguyện chúng ta sẽ đáp ứng với Ngài như Si-môn: “… vâng lời Thầy, con sẽ thả lưới”.

Cha ơi, thật là một vinh dự lớn lao khi chúng con được gọi Ngài là “Chúa”. Hôm nay xin giúp chúng con vâng lời và tin cậy Ngài cũng như hiểu hơn về đời sống gần gũi với Ngài.
Khi chúng ta vâng lời Chúa, Ngài sẽ dẫn chúng ta đi qua những nơi chưa từng biết và kéo chúng ta đến gần Ngài hơn.

bởi Poh Fang Chia | 

CHÚ GIẢI

Bạn có thấy mình giống Phi-e-rơ khi phản ứng đầu tiên của ông là nghi ngờ liệu Chúa Jêsus có biết gì về việc đánh cá không? (Lu-ca 5:5). Có lẽ Phi-e-rơ tự hỏi: Chúa Jêsus là một Ra-bi phi thường, nhưng làm thế nào Ngài có thể chỉ dạy cách đánh cá cho một người biết rõ từng dòng nước ở biển Ga-li-lê? Điều diễn ra sau đó đã trở thành lý do khiến Phi-e-rơ và đồng bạn đi theo Chúa Jêsus. Khi họ vâng lời Thầy, một đêm đánh cá tồi tệ đã biến thành một trong những mẻ lưới vĩ đại nhất trong cuộc đời họ.

Bạn có nhớ lần nào bạn đã tin cậy Chúa về một điều bất khả thi và đã kinh nghiệm một kết quả lạ lùng không?

shares