Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 24...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 24 tháng 1 năm 2018

114
0
http://baigiangtinlanh.com
Chúa Của Sự Sống

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 24 tháng 1 năm 2018

Chúa Của Sự Sống

 Đọc: Thi Thiên 104:1-12, 24-30
Lạy Giê-hô-va Đức Chúa Trời của con, Chúa thật vĩ đại! Ngài mặc sự rực rỡ và uy nghi! Thi Thiên 104:1

Vào một mùa đông cách đây vài năm, quê tôi trải qua một đợt lạnh đến thấu xương, đây là đợt lạnh kéo dài bất thường, nhưng rồi cuối cùng cũng nhường chỗ cho mùa xuân ấm áp. Trong hai tuần liên tục, chiếc nhiệt kế đặt ngoài trời cho thấy nhiệt độ giảm sâu xuống mức âm (-20 độ C; -5 độ F).

Trong một buổi sáng lạnh giá, tiếng chim hót như xé tan sự tĩnh mịch của màn đêm. Hàng chục chú chim, gần như là cả trăm con cất cao giọng hót. Nếu không lầm thì tôi cho rằng những sinh vật nhỏ bé đó đang kêu cầu với Đấng Tạo Hóa, xin Ngài cho thời tiết ấm lên!

Những chuyên gia về chim chóc cho biết rằng rất nhiều tiếng chim hót mà chúng ta nghe vào những buổi sáng cuối đông hầu hết là của chim trống, chúng đang cố gắng thu hút chim mái và tuyên bố lãnh thổ của mình. Tiếng ríu rít của loài chim nhắc tôi nhớ rằng Chúa đã thiết kế cõi tạo vật của Ngài vận hành nhịp nhàng để duy trì và phát triển sự sống – bởi vì Ngài là Chúa của sự sống.

Trong một bài Thi Thiên bày tỏ sự kinh ngạc khi chứng kiến trái đất Chúa tạo dựng thật phong phú và đầy sức sống, trước giả bắt đầu như sau: “Hỡi linh hồn ta hãy chúc tụng Đức Giê-hô-va” (Thi. 104:1). Rồi ông tiếp tục: “Chim trời đến làm tổ bên bờ suối ấy, và cất tiếng hót giữa những cành cây” (c.12).

Từ những chú chim đang làm tổ, hót líu lo cho đến đại dương bao la với “vô số các loài sinh vật nhỏ và lớn” (c.25), chúng ta đều thấy những cớ lớn để ngợi khen Đấng Tạo Hóa vì những gì Ngài đã làm để bảo đảm sự sống cho muôn loài.

Hãy tạ ơn Chúa về thế giới mà Ngài đã tạo dựng. Hãy liệt kê những điều mà bạn đặc biệt yêu thích trong công trình sáng tạo của Ngài và hãy cảm ơn Ngài về từng điều một.
Ngài có trước muôn vật, và muôn vật được giữ vững trong Ngài. Cô-lô-se 1:17

bởi Jeff Olson 

shares