Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 24...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 24 tháng 10 năm 2017

49
0
http://baigiangtinlanh.com
Chúa Jesus cải trang

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 24 tháng 10 năm 2017

Chúa Jêsus Cải Trang

Đọc: Ma-thi-ơ 25:31–40 |

Vua sẽ trả lời rằng: ‘Thật, Ta bảo các con, khi các con làm điều ấy cho một người thấp kém nhất trong những anh em nầy của Ta, tức là đã làm cho Ta.’ Ma-thi-ơ 25:40

Trong lúc một người bạn của tôi chăm sóc người mẹ chồng của cô đang bị bệnh, không thể ra khỏi nhà, cô hỏi bà mong muốn điều gì nhất. Mẹ chồng cô trả lời: “Mẹ mong chân của mẹ được rửa sạch.” Bạn tôi thú nhận: “Mình ghét việc đó biết bao! Mỗi khi bà nhờ mình làm việc đó, mình bực bội lắm và mình xin Chúa che giấu cảm xúc đó để bà không nhìn thấy.”

Nhưng một ngày kia thái độ cằn nhằn của cô thình lình thay đổi. Khi cô bưng thau nước và khăn lau, quỳ xuống chân mẹ chồng mình, cô nói: “Mình nhìn lên và trong giây lát, cảm thấy như mình đang rửa chân cho chính Chúa Jêsus. Bà là Chúa Jêsus đang cải trang!” Về sau, cô cảm thấy thật vinh dự khi rửa chân cho mẹ chồng mình.
Khi nghe câu chuyện cảm động này, tôi nghĩ đến câu chuyện của Chúa Jêsus kể về thời kỳ sau rốt khi Ngài dạy dỗ trên sườn núi Ô-li-ve. Vua chào đón những con trai, con gái của Ngài vào vương quốc, Vua nói với họ rằng họ đã thăm viếng người bệnh và cho người đói ăn: “Khi các con làm điều ấy cho một người thấp kém nhất trong những anh em nầy của Ta, tức là đã làm cho Ta” (Mat. 25:40. Chúng ta đang phục vụ chính Chúa Jêsus khi thăm viếng những người bị tù và đem quần áo cho người thiếu thốn.

Hôm nay, bạn có muốn bắt chước bạn tôi, luôn tự hỏi chính mình khi gặp một người mới rằng: “Phải chăng đây là Chúa Jêsus đang cải trang?”

Lạy Chúa Cứu Thế Jêsus, Ngài có thể biến đổi những công việc hèn hạ nhất. Xin giúp con yêu thương người khác trong danh Ngài.
Khi chúng ta phục vụ tha nhân thì chúng ta đang phục vụ Chúa Jêsus.

bởi Amy Boucher Pye |

CHÚ GIẢI

Ma-thi-ơ 25:31-40 là một lời nhắc nhở mạnh mẽ về sự chăm sóc của Chúa Jêsus đối với những ai đang bị tổn thương. Thật vậy, bởi vì cụm từ “một người thấp kém nhất trong những anh em nầy” (c.40) trong Ma-thi-ơ trước sau đều chỉ về những người đi theo Chúa Jêsus (xem 10:42; 18:6), nên phân đoạn này ngụ ý rằng chúng ta có thể thấy những tín hữu đang gặp những hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Những người không ở trong sự chịu khổ đó sẽ bị phán xét về sự sẵn sàng phục vụ và tham gia cùng với những người sẵn sàng. Khi làm như vậy, họ đang làm cho chính Chúa Jêsus (c.40).

Có lúc nào bạn đã kinh nghiệm rõ ràng sự hiện diện của Chúa Jêsus khi đồng hành với những người đang chịu khổ?

 

shares