http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày, Lời Sống hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – ngày 24 tháng 2 năm 2017

Trước hết xin quý vị con cái Chúa cầu nguyện để Chúa ban phước trên những người thực hiện chương trình Lời sống hằng ngày này. Địa chỉ trang web gốc là: http://ourdailybread.org/. Để có được bài học này họ phải cố gắng rất nhiều và rất cần tài chánh để tiếp tục thực hiện. Mọi sự dâng hiến quý vị có thể góp phần. xin hãy góp phần : http://vietnamese-odb.org/donate để góp phần dâng hiến. Chúng tôi nghe và thấy được gây dựng rất nhiều nên đã copy vào web baigiangtinlanh.com. Chúng tôi cũng sẽ mail xin phép, nhưng nếu không được phép tiếp tục thì chúng tôi sẽ không copy nữa, quý vị có thể nghe trực tiếp tại trang web gốc.

Mảnh Đất Của Hiện Tại

Đọc: Thi Thiên 46:1-7 |
Đức Chúa Trời là nơi nương náu và sức lực của chúng tôi,
Ngài sẵn giúp đỡ trong cơn gian truân,
2 Vì vậy,chúng tôi chẳng sợ dầu đất bị biến cải,
Núi lay động và bị quăng vào lòng biển;
3 Dầu nước biển ầm ầm sôi bọt,
Và các núi rúng động vì cớ sự chuyển dậy của nó. (Sê-la)4 Có một ngọn sông, dòng nước nó làm vui thành Đức Chúa Trời,
Là nơi thánh về chỗ ở của Đấng Chí Cao.
5 Đức Chúa Trời ở giữa thành ấy; thành ấy sẽ không bị rúng động.
Vừa rạng đông Đức Chúa Trời sẽ giúp đỡ nó.
6 Các dân náo loạn, các nước rúng động;
Đức Chúa Trời phát tiếng, đất bèn tan chảy.
7 Đức Giê-hô-va vạn quân ở cùng chúng tôi;
Đức Chúa Trời Gia-cốp là nơi nương náu của chúng tôi.
 —————————————————————–
Thưa anh em, chúng tôi không muốn anh em không biết về những người đã ngủ, để anh em không đau buồn như người khác không có hi vọng. I Tê-sa-lô-ni-ca 4:13

Dù nhiều năm đã trôi qua sau khi con gái Melissa bảy tuổi của chúng tôi qua đời trong một tai nạn giao thông năm 2002, đôi khi tôi vẫn thấy mình bước vào thế giới của những điều “giá như”. Khi đau đớn, thật dễ để mường tượng lại chuỗi sự kiện của đêm tháng Sáu bi thảm ấy và nghĩ về những điều mà nếu được sắp đặt lại, có thể giúp Melissa về nhà an toàn.

Tuy nhiên, trong thực tế, mảnh đất của những điều “giá như” ấy không phải là một nơi tốt lành cho bất cứ ai trong chúng ta. Đó là mảnh đất của hối tiếc, của những suy diễn và của vô vọng. Dù nỗi đau là thật và sự buồn bã thật dai dẳng, nhưng cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn và Chúa được tôn kính nếu chúng ta sống trong thế giới của hiện tại.

Trong thế giới đó, chúng ta tìm thấy hy vọng, sự khích lệ và sự an ủi. Chúng ta có sự hy vọng chắc chắn (1 Tê-sa-lô-ni-ca 4:13) – hay sự đảm bảo – rằng vì Melissa yêu Chúa Jêsus nên giờ đây con bé đang ở một nơi “tốt hơn rất nhiều” (Phi-líp 1:23). Chúng ta có sự hiện diện vùa giúp từ Chúa của mọi sự an ủi (2 Côr 1:3). Chúng ta được Đức Chúa Trời “hằng giúp đỡ trong cơn hoạn nạn” (Thi 46:1). Và chúng ta thường nhận được sự khích lệ từ các tín hữu khác.

Chúng ta ai cũng ước mình tránh được những bi kịch trong cuộc sống. Nhưng khi chúng ta đối diện với những thời khắc khó khăn, sự cứu giúp vĩ đại nhất của chúng ta đến từ việc tin cậy Chúa – đó là niềm hy vọng chắc chắn của chúng ta trong mảnh đất của hiện tại.

Cha ơi, Ngài biết tấm lòng tan vỡ của con. Ngài cảm biết đau thương mất mát bởi vì chính Ngài cũng đau đớn trước cái chết của Con Ngài. Giữa những nỗi đau khôn nguôi, xin giúp con ẩn náu trong sự an ủi của niềm hy vọng, khích lệ và bình an của Ngài.
Niềm hy vọng vĩ đại nhất của chúng ta đến từ lòng tin cậy Chúa.
CHÚ GIẢI: Trong Thi Thiên 46, trước giả đã cường điệu hóa để bày tỏ lòng tin cậy của ông nơi sự an ninh mà Chúa ban cho. Ông bày tỏ cảm giác được an toàn trong những hoàn cảnh tưởng chừng như không thể tìm thấy sự bình an. Khi mặt đất ngay dưới chân của chúng ta rung chuyển, thì trước giả vẫn bày tỏ lòng tin chắc nơi sự bảo vệ của Chúa. Ông không nói rằng: “Đừng sợ” bởi vì hoàn cảnh không có gì đáng lo sợ, nhưng bởi vì Chúa vĩ đại hơn những nan đề của chúng ta. Trong những lúc bấp bênh, Chúa luôn là nơi vững chắc. Núi rung chuyển và bị quăng vào lòng biển là hình ảnh minh họa cho thấy rằng cái được xem là vững chãi nhất vẫn có thể bị sụp đổ. Trong những hoàn cảnh nào bạn cần nhớ rằng Chúa là Đấng bất biến và không bao giờ thay đổi? Bạn bày tỏ lòng tin cậy nơi Chúa là nơi nương náu của bạn như thế nào?
bởi Dave Branon |
Ngoài ra trên web httlvn.org của Tổng Liên Hội cũng có phần Lời sống hằng ngày. Xin quý vị cùng nghe.