Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 24...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 24 tháng 4 năm 2017

54
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 24 tháng 4 năm 2017

Trước hết xin quý vị con cái Chúa cầu nguyện để Chúa ban phước trên những người thực hiện chương trình Lời sống hằng ngày này. Địa chỉ trang web gốc là: http://ourdailybread.org/. Để có được bài học này họ phải cố gắng rất nhiều và rất cần tài chánh để tiếp tục thực hiện. Mọi sự dâng hiến quý vị có thể góp phần. xin hãy góp phần : http://vietnamese-odb.org/donate để góp phần dâng hiến. Chúng tôi nghe và thấy được gây dựng rất nhiều nên đã copy vào web baigiangtinlanh.com. Quý vị có thể nghe trực tiếp tại trang web gốc.

Những Điều Nhỏ Nhặt

Đọc: Thi Thiên 116:1-9 |

Mọi ơn lành tốt đẹp và tặng phẩm toàn hảo đều đến từ thiên thượng. Gia-cơ 1:17

Chị Gloria bạn tôi gọi cho tôi với giọng vô cùng hào hứng. Đã lâu chị không thể ra khỏi nhà trừ khi có hẹn với bác sĩ. Nên tôi hiểu tại sao chị vui như thế khi nói với tôi: “Con trai mình vừa mới gắn cái loa vào máy vi tính cho mình, vì thế giờ mình có thể đi nhà thờ được rồi!” Giờ chị có thể nghe phát trực tiếp buổi thờ phượng của Hội thánh chị. Chị say sưa nói về sự tốt lành của Chúa và “món quà tuyệt nhất mà con trai đã tặng.”

Chị Gloria dạy cho tôi bài học về lòng biết ơn. Dù gặp nhiều hạn chế, chị vẫn biết ơn Chúa về những điều nhỏ nhất—ánh hoàng hôn, được gia đình và hàng xóm giúp đỡ, những giờ phút yên lặng với Chúa, được ở trong căn hộ của mình. Chị nhìn biết sự chu cấp của Chúa trên cả cuộc đời mình và chị nói về Ngài với bất cứ ai đến thăm hay gọi điện.

Chúng ta không biết tác giả Thi Thiên 116 đang đối diện với những khó khăn nào. Một số sách giải kinh nói rằng có lẽ ông đang bị bệnh vì ông nói: “Dây sự chết vương vấn tôi” (c.3). Nhưng ông tạ ơn Chúa vì Ngài đã làm ơn và đầy lòng thương xót khi ông “bị khốn khổ” (c.5-6).

Khi chúng ta khốn khổ, thật khó để nhìn lên Chúa. Nhưng nếu nhìn lên Ngài, chúng ta sẽ thấy rằng Chúa là Đấng ban mọi tặng phẩm tốt lành trong đời sống chúng ta—dù lớn hay nhỏ—và chúng ta sẽ học cách tạ ơn Ngài.

Tôi sẽ lấy gì báo đáp Đức Giê-hô-va về các ơn lành mà Ngài đã làm cho tôi?… Con sẽ dâng lên Chúa tế lễ tạ ơn (Thi Thiên 116 :12, 17).
Bạn sẽ tuôn tràn lời ca ngợi Chúa khi đếm các ơn phước Ngài ban.
CHÚ GIẢI: Phần Thi Thiên tuyệt vời này ca ngợi sự giải cứu lạ lùng mà chúng ta nhận được từ nơi Chúa, là Đấng đến để giải cứu chúng ta. Câu 1–9 trình bày cho chúng ta về lời kêu xin giúp đỡ, sự đáp lời đầy nhân từ của Chúa, và lời ca ngợi cùng sự yên nghỉ của chúng ta sau cơn khủng hoảng. Câu 8–9 cho chúng ta một bản tóm tắt rõ ràng về sự giải cứu của Chúa: “Chúa đã giải cứu linh hồn tôi khỏi chết, Mắt tôi khỏi giọt lệ, và chân tôi khỏi vấp ngã. Tôi sẽ đi trước mặt Đức Giê-hô-va trong đất kẻ sống.” Hai câu Kinh Thánh này đáng để chúng ta ghi nhớ như là phương tiện để thêm lên đức tin cho chúng ta, để cảm tạ Chúa về những điều Ngài đã giúp đỡ trong quá khứ cũng như chuẩn bị chúng ta cho những thử thách trong tương lai. Nỗi lo sợ sự chết, những giọt nước mắt đau buồn và thậm chí là những vấp ngã đều có thể tìm thấy được niềm yên ủi và phục hồi trong ân điển của Chúa. Tất cả những điều đó đem đến cho chúng ta cơ hội để đếm những ơn phước Chúa ban. Hôm nay bạn sẽ ca ngợi Chúa về điều gì?
shares