Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 25...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 25 tháng 02 năm 2018

70
0
http://baigiangtinlanh.com
Nền Tảng Vững Bền

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 25 tháng 02 năm 2018

Nền Tảng Vững Bền

Đọc: Ê-sai 33:2-6

[Đức Giê-hô-va] sẽ là sự bền vững cho ngày giờ của ngươi, là sự phong phú của ơn cứu rỗi, sự khôn ngoan, và tri thức; sự kính sợ Đức Giê-hô-va là kho báu Ngài ban. Ê-sai 33:6

Nhiều năm qua, người dân tại thành phố chúng tôi đã xây dựng và mua nhà ở những khu vực có nguy cơ sạt lở. Một số người biết nguy cơ của nền đất yếu, nhưng có người lại không hề biết. Một tờ báo đã nhận định như sau: “Các nhà địa chất đã cảnh báo suốt bốn mươi năm qua, và thành phố cũng đã đặt ra các quy định xây nhà an toàn” nhưng chẳng mấy ai chịu nghe giải thích, thậm chí còn phớt lờ (The Gazette, Colorado Springs, 27 tháng Tư, 2016). Nhìn bên ngoài, nhiều ngôi nhà tại đó rất đẹp, nhưng nền đất bên dưới đang tiềm ẩn tai họa khó lường.

Nhiều người Y-sơ-ra-ên thời xưa đã phớt lờ những cảnh báo của Chúa khi Ngài muốn họ từ bỏ thần tượng và tìm kiếm Ngài, là Đức Chúa Trời chân thật và hằng sống. Kinh Thánh Cựu Ước ghi lại những hậu quả đau buồn vì sự bất tuân của họ. Tuy nhiên, dù thế giới có sụp đổ xung quanh họ thì Chúa vẫn tiếp tục ban cho dân Ngài sứ điệp về sự tha thứ và niềm hy vọng nếu họ quay về cùng Ngài và đi theo đường lối Ngài.

Tiên tri Ê-sai tuyên bố: “[Đức Giê-hô-va] sẽ là sự bền vững cho ngày giờ của ngươi, là sự phong phú của ơn cứu rỗi, sự khôn ngoan, và tri thức; sự kính sợ Đức Giê-hô-va là kho báu Ngài ban” (Ê-sai 33:6).

Cũng như trong thời Cựu Ước, ngày nay Chúa cho chúng ta được chọn lựa nền tảng để xây dựng cuộc đời mình. Chúng ta có thể theo đuổi những ước muốn riêng, hoặc nắm lấy những nguyên tắc đời đời của Ngài được bày tỏ trong Kinh Thánh và trong Chúa Jêsus Christ. “Nương trên Jêsus như tảng đá khối, các chỗ đứng khác dường cát lún thôi” (Edward Mote).

Lạy Cha Thiên Thượng, con nhận biết Ngài là nền tảng vững bền của con. Sự an ninh và niềm hy vọng của con ở trong Ngài.
Chính Chúa là nền tảng vững bền của chúng ta trong cuộc sống.

bởi David McCasland | 

CHÚ GIẢI

Phần ngắn ngủi này của sách Ê-sai xuất hiện ngay sau khi vị tiên tri công bố sáu “tai họa” (từ chương 28 đến 33:1). Giờ đây, bắt đầu với 33:2, Ê-sai cầu nguyện trong sự mong đợi, dù quân A-si-ri đang đe dọa Giê-ru-sa-lem. Ông không nhìn vào sức mạnh quân sự của thành hay kỹ năng ngoại giao để được giải cứu, nhưng ông ngửa trông lên Chúa. Ông nói: “Nghe tiếng ồn ào, các dân đều chạy trốn” và “tán loạn” (c.3). Của cải mà quân A-si-ri bỏ lại khi chạy trốn sẽ “bị gom lại như cào cào” (c.4) – chính cư dân thành Giê-ru-sa-lem sẽ làm điều đó. Không có gì ngạc nhiên khi Ê-sai nhìn thấy Chúa là “sự vững bền” và “sự phong phú của ơn cứu rỗi” (c.6).

Độc giả ban đầu của sách Ê-sai mong đợi một Đấng Mê-si-a, và Ê-sai đã dự ngôn về Ngài trong 28:16: “Nầy, Ta đặt tại Si-ôn một hòn đá, là đá thử nghiệm, đá góc nhà, đá quý, làm nền tảng vững chắc để ai tin sẽ không hành động vội vã.” Trong Ma-thi-ơ 21:42, khi Chúa Jêsus nói với những kẻ chỉ trích Ngài rằng: “Hòn đá bị thợ xây loại ra đã trở nên đá đầu góc nhà”, thì Ngài đang nói về chính Ngài là Đấng Mê-si-a.

Hôm nay, điều gì đang khiến bạn lo sợ? Đấng Christ là Đấng giải cứu của chúng ta. Ngài ban nền tảng vững chắc và sự phong phú của ơn cứu rỗi cho những ai đến với Ngài.

Tim Gustafson

shares