Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 25...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 25 tháng 05 năm 2018

35
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 25 tháng 05 năm 2018

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 25 tháng 05 năm 2018

Khôn Ngoan Bất Ngờ

Đọc: Phi-líp 4:4-9

Hễ điều gì chân thật, điều gì đáng trọng, điều gì công chính, điều gì thanh sạch, điều gì đáng yêu chuộng, điều gì đáng biểu dương… thì anh em phải nghĩ đến. Phi-líp 4:8

Vài năm trước, một phụ nữ đã chia sẻ với tôi câu chuyện cô thấy cậu con trai chưa đến tuổi thiếu niên đang xem một tin về bạo lực. Theo bản năng, cô với lấy chiếc điều khiển ti-vi và đổi kênh. “Con không cần xem thứ đó,” cô nói với giọng hơi gay gắt. Kết quả là một cuộc tranh cãi nổ ra, và cuối cùng cô nói con cần phải lấp đầy tâm trí mình bằng “điều chi công bình, điều chi thanh sạch, điều chi đáng yêu chuộng…” (Phi. 4:8). Sau khi ăn tối, cô cùng chồng xem tin tức thì đột nhiên cô con gái năm tuổi vào tắt ti-vi. “Ba mẹ không cần xem thứ đó,” cô bé dõng dạc nói với giọng y như “mẹ”. “Bây giờ, ba mẹ nên suy ngẫm những điều Kinh Thánh dạy!”

Là người lớn, chúng ta có thể tiếp thu và xử lý tin tức tốt hơn trẻ con. Tuy nhiên, con gái của đôi vợ chồng này vừa hóm hỉnh vừa khôn ngoan khi lặp lại lời dạy của mẹ trước đó. Ngay cả người lớn cũng có thể bị ảnh hưởng bởi những điều quen thuộc ở mặt tối của cuộc sống. Suy ngẫm những điều sứ đồ Phao-lô liệt kê trong Phi-líp 4:8 là phương thuốc hiệu nghiệm cho những lúc buồn phiền khi nhìn thấy thực trạng của thế giới xung quanh.

Cẩn trọng đưa ra quyết định nên để điều gì lấp đầy tâm trí chúng ta là cách tuyệt vời để tôn kính Chúa cũng như bảo vệ tấm lòng mình.

Lạy Cha, hôm nay xin mở mắt chúng con để thấy những điều tốt đẹp. Xin dạy chúng con suy ngẫm về Ngài.
Những gì tâm trí tiếp thu sẽ định hình tâm hồn của chúng ta.

bởi Randy Kilgore |

CHÚ GIẢI

Đời sống bày tỏ phẩm hạnh đạo đức được mô tả trong Phi-líp 4:8 là điểm nổi bật của người tin Chúa. Điều “chân thật” chỉ về việc sống theo Lời Chúa. “Đáng trọng” nghĩa là chân thật hoặc đáng để tôn trọng. “Công chính” nói đến một ý thức đạo đức về điều đúng đắn. “Thanh sạch” là không bị tội lỗi tiêm nhiễm. “Đáng yêu chuộng” nghĩa là bày tỏ tình yêu thương đối với người khác trong các mối quan hệ. Cuối cùng, “đáng biểu dương” nói đến danh tiếng tốt và tính cách đáng tin cậy của người Cơ Đốc.

Đâu là những cách cụ thể để bạn có thể bày tỏ những phẩm chất này trong tuần?

Dennis Fisher

shares