Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 25...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 25 tháng 1 năm 2018

73
0
http://baigiangtinlanh.com
Niềm Hy Vọng Thật

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 25 tháng 1 năm 2018

Niềm Hy Vọng Thật

Đọc: Rô-ma 5:1-11

Chính Thánh Linh làm chứng với tâm linh chúng ta rằng chúng ta là con cái Đức Chúa Trời. Rô-ma 8:16

Cách đây không lâu, tôi có đến Tòa nhà Empire State cùng một người bạn. Có vẻ dòng người xếp hàng không đông lắm – chỉ dọc theo tòa nhà và quanh khúc cua thôi. Nhưng khi bước vào tòa nhà, chúng tôi phát hiện ra dòng người kéo dài từ sảnh chờ lên cầu thang và vào một căn phòng khác. Mọi khúc cua mới đều lộ ra thêm một đoạn đường nữa phải xếp hàng.

Những địa điểm tham quan và công viên giải trí đều được cẩn thận phân luồng đám đông để làm cho dòng người trông bớt dài. Nhưng sự thất vọng có thể ẩn nấp “ngay khúc cua.”

Đôi khi sự thất vọng trong cuộc sống còn nhiều hơn thế. Công việc mà chúng ta mơ ước lại không thành hiện thực; những người bạn mà chúng ta tin tưởng lại làm chúng ta thất vọng; chuyện tình cảm mà chúng ta mong đợi lại không đi đến đâu. Nhưng trong những lúc tấm lòng tan vỡ như thế, Lời Chúa lại nhen lên một lẽ thật tươi mới về hy vọng của chúng ta ở trong Ngài. Sứ đồ Phao-lô viết: “hoạn nạn sanh sự nhịn nhục, sự nhịn nhục sanh sự rèn tập, sự rèn tập sanh sự trông cậy. Vả, sự trông cậy không làm cho hổ thẹn, vì sự yêu thương của Đức Chúa Trời rải khắp trong lòng chúng ta bởi Đức Thánh Linh đã được ban cho chúng ta” (Rô. 5:3-5).

Khi chúng ta đặt lòng tin nơi Chúa, Ngài sẽ thì thầm vào tai chúng ta qua Thánh Linh Ngài rằng chúng ta được yêu thương vô điều kiện, rồi đến một ngày chúng ta sẽ được ở với Ngài – dù đối diện với những trở ngại nào. Trong một thế giới thường làm chúng ta thất vọng, thật tốt biết bao khi biết rằng Chúa ban cho chúng ta niềm hy vọng thật.

Lạy Cha, tạ ơn Ngài vì lúc nào con cũng có thể nương cậy nơi tình yêu toàn hảo, không bao giờ phai tàn của Ngài.
Trong Đấng Christ, người tuyệt vọng tìm thấy hy vọng.

bởi James Banks | 

CHÚ GIẢI

Phải chăng sứ đồ Phao-lô làm cho tình hình tồi tệ thêm khi liên hết niềm hy vọng với tính cách? Phải chăng ông đang nói rằng làm người tốt mới có hy vọng (Rô. 5:3-4)? Không. Phao-lô không viết để tôn cao những phẩm hạnh đạo đức hay sự tuân theo luật pháp. Ông đang kể một câu chuyện về công việc mà Thánh Linh của Đấng Christ làm cho chúng ta trong tội lỗi và trong gian khổ của chúng ta (Rô. 5:6-8; 8:22-27). Theo Phao-lô, Đức Thánh Linh ban hy vọng cho chúng ta, Ngài mở lòng chúng ta để đón nhận tình yêu thương của Đức Chúa Trời – với sự đảm bảo rằng Đấng Christ đã chết thay cho chúng ta đang khi chúng ta bất lực về tình trạng đạo đức của mình.

Mart DeHaan

 

shares