Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 25...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 25 tháng 12 năm 2017

105
0
http://baigiangtinlanh.com
Truyền Thống Và Lễ Giáng Sinh

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 25 tháng 12 năm 2017

Truyền Thống Và Lễ Giáng Sinh

Đọc: Lu-ca 2:1–10

Ta báo cho các ngươi một tin lành, đây sẽ là niềm vui lớn… một Đấng Cứu Thế đã được sinh ra cho các ngươi. Lu-ca 2:10–11

Khi bạn thưởng thức một cây kẹo gậy vào dịp lễ Giáng Sinh, hãy nói “danke schön” (Cám ơn nhiều) với người Đức, bởi vì bữa tiệc bánh kẹo đó được tổ chức lần đầu tiên ở Cologne. Khi bạn ngắm cây trạng nguyên, hãy nói “gracias” (Cám ơn) với người Mê-hi-cô, là nguồn gốc của cây đó. Hãy nói “merci beaucoup” (Cám ơn nhiều) với người Pháp về từ Nô-ên và nói “cheers” (Cám ơn) với người Anh về cây tầm gửi.

Nhưng khi chúng ta vui hưởng những truyền thống và lễ hội của mùa Giáng Sinh – những phong tục được góp nhặt từ khắp thế giới – xin hãy dành lời “tạ ơn” chân thật và thành tâm nhất của bạn cho Đức Chúa Trời tốt lành, nhân từ và yêu thương của chúng ta. Chính Ngài là lý do chúng ta tổ chức lễ Giáng Sinh: con trẻ được sinh ra trong máng cỏ ở Giu-đê hơn 2.000 năm trước. Một thiên sứ đã báo tin sự xuất hiện của món quà dành cho nhân loại rằng: “Ta báo cho các người một tin lành, đây sẽ là niềm vui lớn cho mọi người… một Đấng Cứu Thế đã được sinh ra cho các ngươi” (Lu-ca 2:10–11).

Mùa Giáng Sinh nầy, ngay cả trong ánh sáng lấp lánh của cây Giáng Sinh và vô vàn những quà tặng mới mở, sự vui mừng đích thực chỉ đến khi chúng ta hướng về Hài Nhi Jêsus, Đấng đã đến để “cứu dân mình ra khỏi tội” (Mat. 1:21). Sự ra đời của Ngài vượt trên mọi truyền thống: Đây là điều chúng ta hướng đến khi dâng lên Đức Chúa Trời lời ca ngợi vì quà tặng Giáng Sinh không sao xiết kể nầy.

Lạy Chúa, chúng con tạ ơn Ngài đã đến với chúng con vào ngày Giáng Sinh đầu tiên. Trong mùa lễ đầy những phong tục truyền thống này, xin giúp chúng con tôn cao Ngài lên trên hết.
Cầu xin Đức Chúa Trời là nguồn hy vọng làm cho anh em ngập tràn niềm vui và bình an trong đức tin. Rô-ma 15:13

bởi Dave Branon 

CHÚ GIẢI

Thiên sứ Gáp-ri-ên nói với Ma-ri rằng: “[Jêsus] sẽ được tôn trọng, được gọi là Con của Đấng Chí Cao. Chúa là Đức Chúa Trời sẽ ban cho Ngài ngôi Đa-vít, tổ phụ Ngài” (Lu-ca 1:32–33). Thiên sứ hiện đến với Giô-sép phán rằng: “Thai mà nàng đang mang đó là bởi Đức Thánh Linh… ngươi hãy đặt tên là Jêsus, vì chính con trai ấy sẽ cứu dân mình ra khỏi tội” (Ma-thi-ơ 1:20–21). Ma-ri và Giô-sép biết Chúa Jêsus sẽ là Đấng Mê-si-a, vốn là những người Do Thái trung tín, họ ắt biết rõ Đấng Mê-si-a phải xuất thân từ thành Bết-lê-hem, quê hương của vua Đa-vít. Có lẽ khi Giô-sép được truyền lệnh phải đến Bết-lê-hem do sắc lệnh kiểm kê dân số, ông nghĩ: Ồ, có lẽ đây là cách Đức Chúa Trời đang đưa chúng ta đến Bết-lê-hem!

Khi ngẫm nghĩ về những sự kiện kỳ diệu dẫn đến sự ra đời của Chúa Jêsus, lòng bạn kinh nghiệm sự kinh sợ và ngạc nhiên mới mẻ nào?

shares