Home Bài giảng Video Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 25...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 25 tháng 4 năm 2017

54
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 25 tháng 4 năm 2017

Trước hết xin quý vị con cái Chúa cầu nguyện để Chúa ban phước trên những người thực hiện chương trình Lời sống hằng ngày này. Địa chỉ trang web gốc là: http://ourdailybread.org/. Để có được bài học này họ phải cố gắng rất nhiều và rất cần tài chánh để tiếp tục thực hiện. Mọi sự dâng hiến quý vị có thể góp phần. xin hãy góp phần : http://vietnamese-odb.org/donate để góp phần dâng hiến. Chúng tôi nghe và thấy được gây dựng rất nhiều nên đã copy vào web baigiangtinlanh.com. Quý vị có thể nghe trực tiếp tại trang web gốc.

Đừng Bỏ Cuộc

Đọc: Ga-la-ti 6:1-10 |

Chớ mệt mỏi trong khi làm việc thiện, vì nếu chúng ta không nản lòng thì đến mùa chúng ta sẽ gặt. Ga-la-ti 6:9

Bob Foster, người cố vấn và là bạn của tôi suốt 50 năm qua, không bao giờ ngừng tin tưởng tôi. Tình bạn và sự khích lệ không đổi dời của anh đã giúp tôi vượt qua ngay cả những thời khắc đen tối nhất của cuộc đời.

Chúng ta thường thấy mình quyết tâm đến giúp đỡ ai đó khi biết họ đang rất khốn khó. Nhưng khi không thấy chút cải thiện nào ngay lập tức thì quyết tâm của chúng ta giảm dần, và cuối cùng có thể bỏ cuộc. Chúng ta phát hiện ra rằng điều mình hy vọng sẽ thay đổi tức thời lại là một quá trình tiếp diễn lâu dài.

Sứ đồ Phao-lô khuyên chúng ta kiên nhẫn giúp nhau vượt qua những vấp ngã và tranh chiến của cuộc sống. Khi viết: “Hãy mang gánh nặng cho nhau” và như vậy “làm trọn luật pháp của Đấng Christ” (Ga-la-ti 6:2), ông đang so sánh nhiệm vụ của chúng ta với công việc, thời gian và sự chờ đợi của người nông dân để nhìn thấy mùa gặt.

Chúng ta nên cầu nguyện và giúp đỡ những người mình yêu thương trong bao lâu? “Chớ mệt mỏi trong khi làm việc thiện, vì nếu chúng ta không nản lòng thì đến mùa chúng ta sẽ gặt” (c.9). Chúng ta nên giúp đỡ họ bao nhiêu lần? “Vậy, đang lúc có cơ hội, chúng ta hãy làm điều thiện cho mọi người, nhất là cho anh em trong gia đình đức tin” (c.10).

Hôm nay, Chúa khích lệ chúng ta tin cậy Ngài, kiên nhẫn với người khác, tiếp tục cầu nguyện và đừng bỏ cuộc!

Lạy Cha trên trời, xin ban cho chúng con sự hy vọng và kiên trì để tiếp tục giúp đỡ tha nhân.
Khi cầu nguyện, chúng ta kêu cầu cùng Đấng “có thể làm trổi hơn bội phần mọi điều chúng ta cầu xin hoặc suy tưởng.” Ê-phê-sô 3:20

CHÚ GIẢI:Có lẽ chúng ta luôn do dự để đồng cảm với nỗi đau của những người xung quanh. Thế thì, phải chăng sứ đồ Phao-lô đã thử thách một điều quá sức khi kêu gọi chúng ta phải chăm lo nhu cầu của người khác nữa? (Gal. 6:9). Hãy xem xét những lời ông nói trong bối cảnh của nó. Trong chương trước đó, sứ đồ Phao-lô viết rất nhiều về tầm quan trọng của một đời sống kinh nghiệm sự tự do (5:1). Ông không xem tình yêu thương là nghĩa vụ hay một sự ràng buộc; thay vào đó, một đời sống có Thánh Linh là một đời sống biết quan tâm và chia sẻ với người khác, bằng chính năng lực của Đức Thánh Linh.

Chúng ta có đang lo sợ phải bày tỏ lòng yêu thương bằng cách này không? Nếu vậy, có lẽ chúng ta cần học chấp nhận những nỗi sợ tự nhiên này. Nhưng trong sự tự do của Thánh Linh, chúng ta có thể học để bày tỏ hành động xuất phát từ tấm lòng thay vì nghĩa vụ; chúng ta quan tâm giúp đỡ người khác bởi vì ân điển dư dật mà Chúa đã ban cho chúng ta (6:4–5).

shares