Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 26...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 26 tháng 03 năm 2018

70
0
http://baigiangtinlanh.com
Trọng Tâm Đời Sống

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 26 tháng 03 năm 2018

Trọng Tâm Đời Sống

Đọc: Lu-ca 12:22–34

Hãy cẩn thận! Đề phòng canh giữ mọi thứ tham lam, vì sự sống của con người không cốt tại của cải mình dư dật. Lu-ca 12:15

Gần đây, khi đọc lướt qua các sách tư vấn tài chính, tôi nhận thấy một khuynh hướng thú vị. Dù hầu hết các sách đều đưa ra lời khuyên tốt, nhưng đa số ngụ ý rằng lý do chính để cắt giảm chi phí là để sau này có thể sống như triệu phú. Nhưng có một cuốn sách đưa ra quan điểm hoàn toàn khác, cuốn sách đó nói rằng sống giản dị là bí quyết để có cuộc sống phong phú. Nếu bạn thấy mình cần phải có thêm món này món kia hoặc những thứ hấp dẫn hơn để cảm thấy vui sướng, thì quyển sách này cho biết: “Bạn hoàn toàn hiểu sai về trọng tâm của đời sống!”

Những lời sâu sắc đó nhắc tôi nhớ đến câu trả lời của Chúa Jêsus khi có người đến nài xin Ngài thuyết phục anh trai chia gia tài cho mình. Thay vì cảm thông, Chúa Jêsus đã cảnh báo nghiêm khắc về “mọi thứ tham muốn” vì “sự sống không phải cốt tại của cải mình dư dật đâu” (Lu. 12:14–15). Sau đó, Chúa mô tả một người giàu lên kế hoạch tích trữ hoa lợi để tận hưởng cuộc sống sung túc – đây là kế hoạch về hưu của thế kỷ thứ nhất. Rồi Chúa đưa ra một kết luận nghiêm khắc. Của cải chẳng đem đến điều gì tốt lành cho người ấy vì ông đã chết ngay đêm đó (c.16-20).

Dù chúng ta phải có trách nhiệm sử dụng tài nguyên của mình cách khôn ngoan nhưng lời Chúa Jêsus nhắc chúng ta phải tra xét kỹ lưỡng động cơ sống của mình. Tấm lòng của chúng ta phải tập trung vào việc theo đuổi vương quốc Chúa, nhận biết Chúa và phục vụ người khác, chứ không phải bảo đảm cho tương lai của riêng mình (c.29-31). Khi chúng ta sống cho Ngài và chia sẻ rời rộng cho người khác, chúng ta có thể tận hưởng cuộc sống phong phú với Ngài ngay trong đời này – trong một vương quốc mang ý nghĩa đến mọi cuộc đời (c.32–34).

Lạy Chúa, cảm ơn Ngài về sự chu cấp rời rộng của Ngài dành cho chúng con. Xin dạy con vui hưởng mọi điều Ngài ban và biết chia sẻ cho người khác. Xin giúp con yên nghỉ trong Ngài.
Chúng ta có thể tận hưởng cuộc sống phong phú của vương quốc Chúa ngay trong đời này.

bởi Monica Brands 

CHÚ GIẢI

Chúa đã cai trị cách yêu thương rồi. Tuy vậy, trong một thế giới sa ngã, người tin Chúa vẫn cầu nguyện cho Vương quốc Ngài sẽ đến (Mat. 6:10), và ma quỷ sẽ bị tiêu diệt mãi mãi. Chúng ta sống thế nào trong áp lực đó?

Thay vì sống trong nỗi sợ thất bại, Chúa Jêsus dạy những người theo Ngài sống như thể vương quốc Đức Chúa Trời đã hiện diện trọn vẹn ở đây. Lo lắng chẳng giúp được gì nhưng can đảm tìm kiếm Chúa sẽ dẫn đến sự phong phú đời đời, vô giá (Lu. 12:31-34).

shares