Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 26...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 26 tháng 04 năm 2018

39
0
http://baigiangtinlanh.com
Đức Tin Của Bà Góa

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 26 tháng 04 năm 2018

Đức Tin Của Bà Góa

Đọc: II Các vua 4:1-7

Vì tất cả những điều nầy các dân ngoại vẫn tìm kiếm, và Cha các con ở trên trời đã biết mọi nhu cầu của các con. Ma-thi-ơ 6:32

Bà Ah-pi bắt đầu một ngày khi trời vẫn còn tối. Chẳng bao lâu sau đó, những người dân trong làng cũng sẽ thức dậy để đến đồn điền cao su. Cạo mủ cao su là một trong những nguồn thu nhập chính của người dân sống tại làng Hongzhuang, Trung Quốc. Để thu được nhiều mủ, họ phải cạo cây cao su từ sáng sớm, trước bình minh. Bà Ah-pi là một trong những người cạo mủ cao su, nhưng bà thường dành thì giờ để tương giao với Chúa trước nhất.

Cha, chồng và đứa con trai duy nhất của bà Ah-pi đều đã qua đời, bà cùng với người con dâu đang nuôi người mẹ lớn tuổi và hai đứa cháu nhỏ. Câu chuyện của bà nhắc chúng ta nhớ đến một bà góa khác trong Kinh Thánh, là người đã tin cậy Chúa.

Chồng của bà góa này đã qua đời và để lại một món nợ (II Các. 4:1). Trong lúc khốn cùng, bà đã ngửa trông nơi sự giúp đỡ của Chúa khi tìm đến đầy tớ của Ngài là Ê-li-sê. Bà tin rằng Chúa quan tâm đến bà và Ngài có thể làm điều gì đó cho hoàn cảnh của bà. Và Chúa đã làm điều đó. Ngài đã chu cấp những nhu cầu cấp thiết của bà góa này cách lạ lùng (c.5-6). Cũng chính Ngài đã chu cấp cho bà Ah-pi, dù theo cách ít lạ lùng hơn – qua bàn tay lao động của bà, sản vật của đất và những món quà từ con cái Ngài.

Dù cuộc đời đòi hỏi nhiều điều nhưng chúng ta có thể tìm được sức lực từ Chúa. Chúng ta có thể trao phó những lo lắng của mình cho Ngài, làm mọi thứ trong khả năng và để Ngài làm những điều lạ lùng trong hoàn cảnh của chúng ta.

Lạy Cha, cảm tạ Cha vì sự kiên nhẫn của Ngài khi con cứ cậy vào những nguồn lực riêng và chỉ đến với Ngài như là cứu cánh sau cùng. Xin dạy con biết tìm kiếm Ngài trước khi làm bất cứ điều gì.
Những hoàn cảnh mà chúng ta đối diện có thể vượt quá nguồn lực của chúng ta, nhưng không bao giờ vượt quá kho tàng dư dật của Chúa.

bởi Poh Fang Chia 

CHÚ GIẢI

Bạn có nhớ một kinh nghiệm nào đó mà bạn đã nghĩ rằng mình chẳng thể làm gì được, chỉ mong chờ một phép lạ không?

Câu chuyện về tiên tri Ê-li và Ê-li-sê trong Cựu Ước nói về những nỗi sợ như thế này và nhu cầu cần có đức tin. Qua những dấu lạ và phép lạ, tiên tri Ê-li đã kêu gọi đất nước quay trở về với Chúa (I Các. 18:21, 38-39). Rồi tới lượt Ê-li-sê, ông đã đem đến hy vọng qua phép lạ khiến nước hóa lành, hóa bánh và kêu người chết sống lại.

Theo như Kinh Thánh Tân Ước, đây là bối cảnh dọn đường cho Chúa Jêsus. Giống Ê-li-sê, Chúa Jêsus đã ban bánh cho hơn 5000 người đang đói bằng bữa trưa của một cậu bé (Mat. 14:15-21).

Bạn có lo lắng trước quá nhiều nhu cầu đến nỗi trằn trọc suốt đêm không? Việc suy ngẫm về quyền năng lạ lùng của Chúa đem đến cho bạn hy vọng như thế nào?

Mart DeHaan

shares