Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 26...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 26 tháng 1 năm 2018

65
0
http://baigiangtinlanh.com
Thánh Thay! Thánh Thay! Thánh Thay!

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 26 tháng 1 năm 2018

Thánh Thay! Thánh Thay! Thánh Thay!

Đọc: Khải huyền 4

Ngày đêm nói luôn không dứt: “Thánh thay, thánh thay, thánh thay, Chúa là Đức Chúa Trời Toàn Năng, Đấng đã có, hiện có và đang đến!” Khải huyền 4:8

“Thời gian trôi qua thật nhanh khi bạn vui.” Câu nói này không có cơ sở thực tế nào cả, nhưng kinh nghiệm cho thấy dường như nó đúng.

Khi cuộc sống thú vị thì thời gian dường như trôi đi rất nhanh. Hãy giao cho tôi một nhiệm vụ mà tôi yêu thích, hay một người mà tôi thích ở cùng, thì thời gian dường như không là gì cả.

Kinh nghiệm này đã cho tôi một cách hiểu mới mẻ về khung cảnh được miêu tả trong Khải huyền chương 4. Trước đây, khi tôi thấy bốn con sinh vật ngồi quanh ngai của Đức Chúa Trời cứ lặp lại những lời giống nhau, tôi đã nghĩ rằng thật chán biết bao!

Nhưng giờ tôi không nghĩ như vậy nữa. Tôi nghĩ về những khung cảnh mà bốn con sinh vật chứng kiến bằng nhiều con mắt của mình (c.8). Tôi xem xét góc nhìn mà họ có từ vị trí quanh ngai của Đức Chúa Trời (c.6). Tôi nghĩ họ sẽ kinh ngạc biết bao trước sự can thiệp đầy khôn ngoan và yêu thương của Đức Chúa Trời trước những con người ngoan cố. Rồi tôi nghĩ, còn có sự đáp ứng nào tốt hơn chăng? Còn điều gì khác để nói ngoài câu: “Thánh thay, thánh thay, thánh thay?”

Cứ lặp đi lặp lại những lời như vậy có chán không? Câu trả lời là không khi bạn đang ở trong sự hiện diện của người mà bạn yêu mến. Câu trả lời là không khi bạn đang làm điều mà bạn được tạo dựng để làm.
Giống như bốn con sinh vật, chúng ta được tạo dựng để làm vinh hiển Chúa. Đời sống của chúng ta sẽ không bao giờ buồn chán nếu chúng ta tập trung sự chú ý của mình vào Ngài và làm trọn mục đích đó.

Thánh thay, thánh thay, thánh thay, Đấng Chủ tể oai quyền! Đang khi tưng tưng sáng, chúng tôi đã dâng khúc hoan ca. Thánh thay, Thánh thay, Thánh thay! Trí dõng ái đức vô biên. Chúa Ba Ngôi vốn một thể oai nghi, rạng lòa. Reginald Heber Tác giả của lời bài hát này là bà Julie, giờ đây bà đang thờ phượng Chúa trên thiên đàng.
Một tấm lòng hòa nhịp với Chúa sẽ không ngừng hát ngợi khen Ngài.

bởi Julie Ackerman Link

shares