Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 26...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 26 tháng 12 năm 2017

43
0
http://baigiangtinlanh.com
Chuyện Gì Vậy

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 26 tháng 12 năm 2017

Chuyện Gì Vậy?

Đọc: Ma-thi-ơ 17:24–27

Đức Chúa Trời tôi sẽ cung ứng mọi nhu cầu của anh em theo sự giàu có vinh quang của Ngài trong Đấng Christ Jêsus. Phi-líp 4:19

Khi Andrew Cheatle bị mất điện thoại di động ở bờ biển, ông nghĩ mình đã mất nó. Tuy nhiên, tuần sau đó một ngư dân tên Glen Kerley đã gọi cho ông. Anh ấy đã lấy được điện thoại của Cheatle ra khỏi một con cá tuyết nặng 11 kg. Sau khi để khô, điện thoại vẫn còn dùng được.

Cuộc đời đầy dẫy những chuyện kỳ lạ, và chúng ta thấy có nhiều câu chuyện như vậy trong Kinh Thánh. Một ngày kia, những người thu thuế đến hỏi Phi-e-rơ: “Thầy các anh có nộp thuế đền thờ không?” (Mat. 17:24). Chúa Jêsus đã biến tình huống đó thành cơ hội để dạy dỗ. Ngài muốn Phi-e-rơ hiểu vai trò của Ngài là Vua. Người ta không thu thuế từ con cái của vua, và Chúa nói rõ rằng Ngài không cần phải đóng bất cứ thuế đền thờ nào và con cái Ngài cũng vậy (c.25-26).

Tuy nhiên, Chúa Jêsus muốn thận trọng để không gây “cớ vấp phạm” (c.27), nên Ngài bảo Phi-e-rơ đi câu cá. (Đây là phần kỳ lạ của câu chuyện). Phi-e-rơ tìm thấy một đồng bạc trong miệng con cá đầu tiên ông câu được.

Chúa Jêsus đang làm gì vậy? Một câu hỏi hay hơn là: “Chúa Jêsus đang làm gì trong vương quốc Đức Chúa Trời?” Ngài là Vua công chính – ngay cả khi nhiều người không công nhận điều đó. Khi chúng ta chấp nhận vai trò của Ngài là Chúa trong cuộc đời mình thì chúng ta trở thành con cái của Ngài.

Cuộc đời đòi hỏi ở chúng ta nhiều điều, nhưng Chúa Jêsus sẽ chu cấp cho chúng ta. Cũng như mục sư David Pompo đã nói: “Khi chúng ta đánh lưới cho Cha mình thì chúng ta có thể tin cậy Ngài sẽ chu cấp mọi điều mình cần.”

Lạy Chúa, xin dạy chúng con thỏa lòng vui mừng khi biết rằng Ngài chu cấp mọi điều con cần.
Chúng ta là con cái của Vua!

bởi  Tim Gustafson |

CHÚ GIẢI

Dân chúng trong thời Chúa Jêsus rất lo lắng về các nhu cầu thiết yếu như thức ăn, quần áo mặc và chỗ ở. Và chúng ta cũng vậy! Nhưng Chúa Jêsus khẳng định với chúng ta về sự chăm sóc và chu cấp của Đức Chúa Trời bằng cách kêu gọi chúng ta nhìn xem sự chăm sóc quan phòng không hề thay đổi của Ngài dành cho mọi vật trên đất. Vì đối với Đức Chúa Trời, chúng ta là quý trọng hơn mọi tạo vật khác (Ma-thi-ơ 6:25–30) nên Ngài nhắc chúng ta nhớ rằng: “Vì vậy, đừng lo lắng mà tự hỏi: ‘Chúng ta sẽ ăn gì?’ ‘Uống gì?’ ‘Mặc gì?’… Cha các con ở trên trời đã biết mọi nhu cầu của các con” (c. 31–32). Vì chúng ta có một Cha trên trời luôn hết mực yêu thương và chăm sóc chúng ta nên chúng ta có thể cầu xin Ngài ban cho mọi điều cần thiết (7:9–11; I Phi-e-rơ 5:7). Phao-lô khích lệ chúng ta thay vì lo lắng, thì hãy tin cậy với lòng trông đợi và cầu nguyện trong tinh thần biết ơn. Sự bình an của Đức Chúa Trời là sự bình tịnh trong tâm hồn, là điều xuất phát từ lòng tin vững chắc nơi Đức Chúa Trời – Đấng lắng nghe mọi lời cầu xin của chúng ta (Phi-líp 4:6–7).

Trong tuần qua, Đức Chúa Trời đã chu cấp cho bạn như thế nào?

shares