Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 26...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 26 tháng 4 năm 2017

59
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 26 tháng 4 năm 2017

Trước hết xin quý vị con cái Chúa cầu nguyện để Chúa ban phước trên những người thực hiện chương trình Lời sống hằng ngày này. Địa chỉ trang web gốc là: http://ourdailybread.org/. Để có được bài học này họ phải cố gắng rất nhiều và rất cần tài chánh để tiếp tục thực hiện. Mọi sự dâng hiến quý vị có thể góp phần. xin hãy góp phần : http://vietnamese-odb.org/donate để góp phần dâng hiến. Chúng tôi nghe và thấy được gây dựng rất nhiều nên đã copy vào web baigiangtinlanh.com. Quý vị có thể nghe trực tiếp tại trang web gốc.

Chạm Đến Ai Đó

Đọc: Lu-ca 5:12-16 |

Đức Chúa Jêsus giơ tay chạm đến người ấy. Lu-ca 5:13

Những hành khách trên chuyến tàu điện ở Canada đã chứng kiến một kết cục đầy cảm động của một khoảnh khắc căng thẳng. Họ thấy một bà cụ 70 tuổi nhẹ nhàng đưa tay ra đề nghị giúp một chàng thanh niên mà tiếng la lối và những lời khó nghe của anh ta làm cho các hành khách khác sợ sệt. Sự tử tế của bà cụ đã làm chàng thanh niên đang ngã dưới sàn tàu bình tĩnh lại với đôi mắt ươn ướt. Chàng ta nói: “Cảm ơn bà,” rồi đứng dậy và bước đi. Sau đó, bà cụ thú nhận rằng bà cũng thấy sợ. Nhưng bà nói: “Tôi là một người mẹ và tôi biết cậu ấy cần có ai đó chạm đến.” Dù nếu suy xét kỹ càng hơn, bà sẽ có lý do để tránh xa cậu ấy, nhưng bà đã chọn mạo hiểm vì tình thương.

Chúa Jêsus thấu hiểu sự cảm thương đó. Ngài không ủng hộ nỗi sợ của những người nhút nhát khi đứng nhìn người đàn ông vô vọng, mình mẩy đầy phong hủi, đến xin Ngài chữa lành. Ngài cũng không bất lực như những lãnh đạo tôn giáo—những người chỉ có thể chỉ trích người đàn ông đó vì mang phong hủi vào làng (Lê. 13:45-46). Trái lại, Chúa Jêsus đã đưa tay rờ người mà có lẽ nhiều năm rồi không được ai đụng đến, và chữa lành cho ông.

Tạ ơn Chúa, Chúa Jêsus đã đến để ban cho người đàn ông đó và chúng ta điều mà luật pháp không bao giờ có thể ban cho—sự rờ chạm của bàn tay và trái tim.

Lạy Cha Thiên Thượng, xin giúp chúng con thấy chính mình và người khác trong người đàn ông tuyệt vọng đó—bằng ánh mắt thương xót của Con Ngài, Đấng đã chạm đến ông.
Chúa Jêsus có thể chạm đến những con người ô uế nhất và buông tuồng nhất.

CHÚ GIẢI:Việc chữa lành người phung này có một ý nghĩa to lớn đối với dân chúng. Bệnh phung là nan đề lớn trong dân Y-sơ-ra-ên vào thế kỷ thứ nhất, họ có những hướng dẫn rõ ràng về tiến trình chẩn đoán và phương cách xử lý căn bệnh (Lê. 13:38–39). Thật dễ để hiểu tại sao người bệnh lại đến gặp thầy tế lễ thay vì thầy thuốc? Đối với người Y-sơ-ra-ên, bệnh phung không chỉ đơn thuần là một căn bệnh nguy hiểm chết người. Bệnh phung còn được xem như là sự trừng phạt của Chúa vì cớ tội lỗi, một căn bệnh có nguyên nhân thuộc linh. Vì gốc rễ của căn bệnh này được xem là bắt nguồn từ vấn đề thuộc linh, thế nên thầy tế lễ là người sẽ chẩn đoán bệnh và nếu người đó thật sự bị bệnh phung, thì phương cách giải quyết duy nhất đó là: cách ly khỏi gia đình, quê hương, cộng đồng và đời sống tôn giáo chung của dân tộc. Ra-bi đến từ Na-xa-rét không chỉ chữa lành bệnh cho người này mà qua việc chạm đến người đó, Ngài cũng chào đón người này quay trở lại cộng đồng.

Ngày nay, Chúa Jêsus vẫn đang chờ đón những người bị khước từ. Bạn sẽ chào đón ai vào cộng đồng hôm nay?

shares