Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 26...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 26 tháng 5 năm 2017

25
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 26 tháng 5 năm 2017

Trước hết xin quý vị con cái Chúa cầu nguyện để Chúa ban phước trên những người thực hiện chương trình Lời sống hằng ngày này. Địa chỉ trang web gốc là: http://ourdailybread.org/. Để có được bài học này họ phải cố gắng rất nhiều và rất cần tài chánh để tiếp tục thực hiện. Mọi sự dâng hiến quý vị có thể góp phần. xin hãy góp phần : http://vietnamese-odb.org/donate để góp phần dâng hiến. Chúng tôi nghe và thấy được gây dựng rất nhiều nên đã copy vào web baigiangtinlanh.com. Quý vị có thể nghe trực tiếp tại trang web gốc.

Lèo Lái Qua Cơn Nước Dữ

Đọc: 1 Sử ký 28:9–20 |

Đừng sợ hãi, đừng nản lòng, vì GIÊ-HÔ-VA Đức Chúa Trời, tức là Đức Chúa Trời của cha, ở với con. Ngài chẳng hề từ bỏ con. 1 Sử ký 28:20

Tôi rất thích thú khi mới bắt đầu trải nghiệm chèo bè vượt thác cho đến khi tôi nghe thấy tiếng ồn của thác ghềnh ở phía trước. Cảm xúc của tôi lúc bấy giờ tràn ngập cảm giác bất an, lo sợ và bấp bênh. Chèo bè qua dòng nước xiết thật là một kinh nghiệm tuyệt vời nhưng cũng đầy khiếp sợ! Và rồi bỗng nhiên mọi thứ đều qua đi. Người hướng dẫn ngồi phía sau chiếc bè đã lèo lái để đưa chúng tôi vượt qua tất cả. Tôi đã được an toàn, ít nhất là cho đến khi phải đối diện với những ghềnh thác tiếp theo.

Những bước chuyển tiếp trong đời sống cũng tương tự như kinh nghiệm vượt thác vậy. Những thay đổi không thể tránh khỏi từ giai đoạn này sang giai đoạn khác của cuộc sống — từ đi học sang đi làm, thay đổi công việc, từ việc sống với bố mẹ sang dọn ra ở riêng hay lập gia đình, từ đi làm sang nghỉ hưu, từ trẻ tuổi sang già yếu — tất cả đều tạo ra cảm giác bất an và bấp bênh.

Một trong những bước chuyển biến quan trọng được ký thuật lại trong lịch sử Cựu Ước là việc Sa-lô-môn nối ngôi cha là Đa-vít. Tôi chắc rằng ông cũng rất bất an về tương lai. Cha ông đã khuyên gì? “Hãy mạnh mẽ và can đảm mà làm… vì GIÊ-HÔ-VA Đức Chúa Trời, tức là Đức Chúa Trời của cha, ở với con” (1 Sử. 28:20).

Chúng ta đều sẽ phải đối diện với những bước chuyển tiếp khó khăn trong cuộc sống. Nhưng có Chúa ở cùng, chúng ta không hề cô đơn. Hãy tập chú vào Đấng có thể điều khiển dòng chảy để đem lại niềm vui và sự đảm bảo. Ngài đã đưa rất nhiều người vượt qua những khó khăn.

Chúa sẽ hướng dẫn chúng ta vượt qua những thay đổi của cuộc sống.

CHÚ GIẢI:Vua Đa-vít ao ước xây đền thờ cho Đức Chúa Trời (I Sử. 17:1), nhưng Chúa phán rằng ông không thể làm việc đó vì ông là một chiến sĩ làm đổ máu (28:3). Thay vào đó, con trai ông là Sa-lô-môn sẽ có đặc ân và trách nhiệm thực hiện dự án này. Cũng dễ hiểu là Sa-lô-môn sẽ lo sợ khi đảm nhận vai trò này. Nhưng cha của ông đã khuyên ông tin cậy Chúa và thực hiện công trình. Thật vậy, Đức Chúa Trời là Đấng thành tín, Ngài đã sử dụng Sa-lô-môn xây đền thờ và kế vị cha mình để làm vua.

Bạn có đang ở trong giai đoạn chuyển tiếp? Hãy suy ngẫm về sự thành tín của Chúa và cầu xin Ngài ban thêm sức để vượt qua.

shares