Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 26...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 26 tháng 9 năm 2017

55
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 26 tháng 9 năm 2017

Từ Rỗng Đến Đầy

Đọc: II Các vua 4:1-7 |

Khi các bình đều đầy dầu… Dầu liền ngừng lại. II Các vua 4:6

Có một cuốn sách thiếu nhi nổi tiếng kể câu chuyện về một cậu bé ở làng quê nghèo nọ đã ngã nón chào để tôn kính nhà vua. Ngay lập tức một cái nón giống hệt lại nằm trên đầu của cậu. Nhà vua nổi giận cho rằng cậu bé bất kính. Bartholomew cứ bỏ hết cái nón nầy đến cái nón khác xuống trong khi bị giải đến cung điện để chịu phạt. Cứ mỗi lần như vậy, một cái nón mới lại xuất hiện trên đầu cậu. Những cái nón thì càng ngày càng đẹp hơn, có đính thêm những viên ngọc quý giá và lông vũ. Cái nón thứ 500 là cái mà vua Derwin thèm muốn nhất. Vua tha tội cho Bartholomew và mua lại chiếc nón đó với giá 500 đồng tiền vàng. Cuối cùng, không còn gì xuất hiện trên đầu Bartholomew nữa; cậu được tự do trở về nhà và còn có tiền để giúp đỡ gia đình mình.

Một bà góa đến với Ê-li-sê trong lúc gặp khó khăn tài chính. Bà lo sợ những đứa con của mình sẽ bị bán làm nô lệ để trả nợ (II Các Vua 4). Bà chẳng có tài sản nào khác ngoại trừ một bình dầu. Đức Chúa Trời đã làm cho số dầu trong bình trở nên dồi dào và làm đầy những cái bình trống mà bà mượn được để giúp bà trả nợ và nuôi sống hằng ngày (c.7).

Chúa đã chu cấp tài chính cho người đàn bà góa tương tự như cách Ngài ban sự cứu rỗi cho tôi. Tôi bị phá sản bởi tội lỗi, nhưng Chúa Jêsus đã trả món nợ của tôi – và còn ban cho tôi sự sống đời đời nữa! Không có Chúa Jêsus, mỗi chúng ta cũng giống như cậu bé thôn quê nghèo nàn không có khả năng trả món nợ xúc phạm Nhà Vua. Đức Chúa Trời đã cung ứng một của lễ chuộc tội vượt quá mong đợi cho chúng ta, và đảm bảo rằng bất kỳ ai tin Ngài sẽ sống sung mãn mãi mãi.

Lạy Chúa, cảm ơn Ngài đã trả thay món nợ của con qua sự hy sinh của Chúa Jêsus Christ. Con không có gì cả; Ngài đã trả tất cả cho con.
Chúa Jêsus đã hy sinh để trả thay món nợ tâm linh của chúng ta.

bởi Kirsten Holmberg 

CHÚ GIẢI

Phần Kinh Thánh hôm nay nói về việc dầu không ngừng chảy, người đàn bà góa và các con đã theo sự chỉ dẫn của vị tiên tri mà không hề thắc mắc. Họ đang khốn khó và họ biết Chúa có thể chu cấp. Nhiều người trong chúng ta ao ước mình có được đức tin như thế – là đức tin chẳng nghi ngờ hay thắc mắc.

Hiểu một chút về bối cảnh dẫn đến đức tin đầy khích lệ của họ sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về câu chuyện này. Câu 1 cho biết rằng chồng của người đàn bà góa này là một trong số “môn đồ của các nhà tiên tri” – là một nhóm người vẫn trung tín với Đức Chúa Trời chân thật trong thời kỳ mà người ta theo tà thần. Họ cũng nhìn thấy Chúa làm các phép lạ qua tiên tri Ê-li-sê, vì vậy họ biết không việc gì Ngài không làm được. Đức tin của họ là phần kết hợp lý sau những kinh nghiệm đã trải qua và giúp họ tin cậy để vâng lời.

Chúa thường chu cấp trong những cách mà chúng ta không hề nghĩ tới. Có hoàn cảnh nào bạn cần tin cậy Chúa trong hôm nay không?

shares