Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 27...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 27 tháng 05 năm 2018

41
0
http://baigiangtinlanh.com
Chúa Bằng Xương Bằng Thịt

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 27 tháng 05 năm 2018

Chúa Bằng Xương Bằng Thịt

Đọc: Rô-ma 12:9-18

Hãy cung ứng nhu cầu cho các thánh đồ; hãy ân cần tiếp khách. Rô-ma 12:13

Chồng tôi đi công tác một tháng. Gần như ngay lập tức tôi ngập đầu trong công việc, nhà cửa và con cái. Hạn của bài viết sắp đến. Máy xén cỏ hư. Các con nghỉ giữa kỳ nên buồn vì không có gì làm. Làm sao một mình tôi có thể kham hết tất cả những việc này?

Tôi nhanh chóng nhận ra là tôi không cô đơn. Những người bạn trong hội thánh đã đến giúp tôi. Anh Josh đến sửa máy xén cỏ. Em John đem đồ ăn trưa đến cho tôi. Cô Cassidy phụ giúp chuyện giặt giũ. Chị Abi rủ bọn trẻ qua chơi với các con của chị để tôi có thể hoàn thành công việc. Chúa hành động qua mỗi người bạn này để giúp đỡ tôi. Họ là hình ảnh sống động về cộng đồng mà sứ đồ Phao-lô miêu tả trong Rô-ma 12. Họ yêu thương nhau thành thật (c.9), nghĩ đến nhu cầu của người khác chứ không chỉ nhu cầu của bản thân (c.10), chia sẻ với tôi khi tôi cần và bày tỏ lòng hiếu khách (c.13).

Nhờ tình yêu thương mà các anh chị em đã bày tỏ với tôi, tôi vẫn “vui mừng trong hy vọng” và “kiên nhẫn trong hoạn nạn” (c.12), dù đó chỉ là “hoạn nạn nhẹ” của việc một mình chăm con trong một tháng. Anh chị em trong Chúa đã trở thành điều mà một người bạn của tôi gọi là “bàn tay, đôi chân của Chúa” đối với tôi. Họ cho tôi thấy tình yêu thương chân thật mà chúng ta phải bày tỏ với mọi người, nhất là với những anh em cùng đức tin (Gal. 6:10). Tôi mong mỗi ngày mình giống họ nhiều hơn.

Lạy Chúa, cảm ơn Ngài đã đặt để chúng con trong cộng đồng. Xin giúp con quan tâm đến nhu cầu của người khác và bày tỏ lòng hiếu khách.
Hôm nay, tôi cần trở nên “bàn tay, đôi chân của Chúa” đối với ai?

bởi Amy Peterson 

CHÚ GIẢI

Bày tỏ lòng hiếu khách là lời dạy rất quan trọng trong Tân Ước. Chúa Jêsus bảo các môn đồ sống dựa vào lòng hiếu khách của những người họ phục vụ (Mat. 10:11; Lu. 10:7-8). Chúa Jêsus cũng đón nhận lòng hiếu khách của người khác (Mác 2:15; 14:3; Lu. 7:36). Ma-ri và Ma-thê đã mở cửa nhà đón tiếp Chúa Jêsus (Lu. 10:38), và đây có thể là nơi Ngài ở lại mỗi khi tới Giê-ru-sa-lem (xem Mat. 21:7). Lu-ca đề cập đến một nhóm phụ nữ “dùng của cải mình để giúp cho Chúa và các môn đồ Ngài” (Lu. 8:3). Sứ đồ Giăng đã khen ngợi Gai-út vì lòng hiếu khách đầy sẵn lòng và yêu thương của ông bởi vì ông đã tiếp những vị khách là các giáo sư dạy Kinh Thánh lưu động, cho họ nghỉ lại ở nhà ông (III Gi. 1:5-8).

Khi chúng ta yêu thương giúp đỡ những người phục vụ Chúa bằng những cách thực tiễn thì chúng ta là những người đồng công trong sự phục vụ (c.8). Do đó, Phao-lô khích lệ chúng ta: “Hãy cung ứng nhu cầu cho các thánh đồ; hãy ân cần tiếp khách” (Rô. 12:13). Phi-e-rơ đã lặp lại điều này: “Trước hết, hãy yêu thương nhau tha thiết… Hãy tiếp đãi nhau không chút cằn nhằn” (I Phi. 4:8-9).

Sim Kay Tee

shares