Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 27...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 27 tháng 07 năm 2018

29
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 27 tháng 07 năm 2018

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 27 tháng 07 năm 2018

Tình Yêu Thương Dư Dật

Đọc: II Cô-rinh-tô 9:6–15

Anh em sẽ được phong phú trong mọi sự để làm mọi việc từ thiện; để qua chúng ta, người ta sẽ cảm tạ Đức Chúa Trời. II Cô-rinh-tô 9:11

Vào những dịp kỷ niệm ngày cưới, chồng tôi thường tặng cho tôi một bó hoa tươi thật lớn. Khi anh bị mất việc trong một đợt tái cấu trúc công ty, tôi không nghĩ anh sẽ tiếp tục bày tỏ tình yêu bằng cách tốn kém như vậy nữa. Thế nhưng, vào lần kỷ niệm 19 năm ngày cưới, một bình hoa rực rỡ đã chào đón tôi trên chiếc bàn ăn giữa phòng. Vì anh rất coi trọng việc duy trì truyền thống tốt đẹp này, nên đã tiết kiệm tiền mỗi tháng để bày tỏ tình yêu đặc biệt với tôi.

Chồng tôi đã lên kế hoạch chu đáo để bày tỏ lòng rộng rãi, tương tự như điều Phao-lô đã khích lệ khi ông nhắc đến các tín hữu Cô-rinh-tô. Sứ đồ Phao-lô khen ngợi hội thánh về tinh thần rời rộng và sự ban cho nhiệt thành của họ (I Côr. 9:2, 5), nhắc họ nhớ rằng Chúa yêu thích những người dâng hiến cách rời rộng và vui lòng (c.6–7). Xét cho cùng thì không ai ban cho nhiều hơn Đấng Chu Cấp đầy yêu thương của chúng ta, Đấng luôn sẵn sàng chu cấp mọi điều chúng ta cần (c.8–10).

Chúng ta có thể rộng rãi trong mọi sự ban cho, quan tâm chăm sóc lẫn nhau vì Chúa đáp ứng mọi nhu cầu thuộc thể, tình cảm và thuộc linh của chúng ta (c.11). Khi ban cho, chúng ta có thể bày tỏ lòng biết ơn của mình về mọi điều Chúa ban tặng. Chúng ta có thể khiến người khác ngợi khen Chúa và họ cũng sẵn sàng trao ban mọi điều Chúa đã cho họ (c.12–13). Sự rộng lòng ban cho là cách bày tỏ tình yêu thương và lòng biết ơn dư dật, điều đó bày tỏ lòng tin quyết của chúng ta nơi sự chu cấp của Chúa dành cho con dân Ngài.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con tin cậy nơi tình yêu thương và lòng rộng lượng vô bờ bến của Ngài, để chúng con có thể trao ban cho người khác như cách Ngài đã thành tín ban cho chúng con.
Sự rộng lòng ban cho bày tỏ lòng tin mạnh mẽ nơi sự chu cấp yêu thương và thành tín của Chúa.

bởi Xochitl E. Dixon 

CHÚ GIẢI

Phao-lô nhắc nhở chúng ta rằng Đức Chúa Trời cung ứng cho chúng ta để chúng ta có thể ban phước cho người khác (II Cô. 9:6-8). Ông trích dẫn Thi thiên 112:9 để khích lệ sự ban cho rộng rãi: “[Người công bình] rải tiền của, bố thí cho người nghèo khổ, sự công chính của người ấy còn đến đời đời”.

Trong tuần này, bạn sẽ thực hành việc ban cho cách vui vẻ và rộng lòng bằng những cách nào?

K. T. Sim

shares