Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 27...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 27 tháng 10 năm 2017

50
0
http://baigiangtinlanh.com
Chúa luôn chu cấp

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 27 tháng 10 năm 2017

Chúa Luôn Chu Cấp

Đọc: Phục truyền luật lệ ký 24:19–22

Ai cày đất mình sẽ được lương thực dư dật. Châm ngôn 12:11

 

Bên ngoài cửa sổ văn phòng của tôi, những chú sóc đang chạy đua với mùa đông để chôn những hạt dẻ ở nơi an toàn, dễ lấy. Hành động của chúng làm tôi thích thú. Cả một bầy hươu có thể đi ngang qua sân sau nhà chúng tôi mà không phát ra tiếng động, nhưng chỉ một con sóc lại làm ồn như một cuộc xâm lăng.

Hai loài sinh vật này cũng còn có nhiều điểm khác biệt nữa. Hươu không chuẩn bị cho mùa đông. Khi mùa tuyết rơi đến, chúng ăn bất cứ thứ gì tìm thấy dọc đường đi (gồm cả những bụi cây kiểng trong sân chúng tôi). Nhưng những con sóc sẽ chết đói nếu bắt chước hươu. Chúng sẽ không thể tìm thấy thức ăn thích hợp.

Hươu và sóc tượng trưng cho những cách mà Chúa chăm sóc chúng ta. Ngài ban cho chúng ta khả năng làm việc và tích trữ cho tương lai, và Ngài đáp ứng nhu cầu khi nguồn dự trữ của chúng ta cạn kiệt. Như các sách văn thơ khôn ngoan dạy, Chúa ban cho chúng ta những mùa dư dật để chúng ta dự trữ cho những mùa thiếu thốn (Châm. 12:11). Và như Thi Thiên thứ 23 nói, Chúa dẫn chúng ta qua những nơi nguy nan đến đồng cỏ xanh tươi.

Một cách khác mà Chúa chu cấp đó là Ngài dạy những người dư dật chia sẻ cho những người thiếu thốn (Phục. 24:19). Vì thế khi nói đến sự chu cấp, sứ điệp của Kinh Thánh là: Hãy làm việc khi còn có thể, dự trữ những gì có thể, chia sẻ những gì có thể, và tin cậy Chúa sẽ chu cấp mọi nhu cầu của chúng ta.

Lạy Chúa, cảm ơn Ngài đã hứa rằng Ngài sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của chúng con. Xin giúp chúng con không sợ hãi hay nghi ngờ. Chúng con biết ơn Chúa vì Ngài đang chăm nom chúng con và luôn lắng nghe mọi lời kêu xin cứu giúp của chúng con.
Nguồn chu cấp của Chúa luôn dư dật để đáp ứng mọi nhu cầu của chúng ta.

bởi Julie Ackerman Link |

CHÚ GIẢI

Chúa chu cấp cho chúng ta thế nào? Nếu nguồn trợ giúp của chúng ta đến từ một ai đó thuộc một tôn giáo khác hay một người nào đó tuyên bố mình không tin vào Đức Chúa Trời thì sao? Phải chăng lòng tốt của họ vẫn đến từ Chúa? Hãy nghĩ về con cái Y-sơ-ra-ên. Ai đã giúp họ thoát khỏi Ai Cập? Phải, chính là Đức Chúa Trời và Môi-se. Nhưng Môi-se cho chúng ta biết rằng Thánh Linh của Đức Chúa Trời đã cảm động những người hàng xóm Ai Cập để cho những người nô lệ Do Thái đầy vàng, bạc, và trang phục cho chuyến hành trình của họ (Xuất. 12:35-36).

Nhìn lại ngày ra khỏi Ai Cập đó, trong Phục truyền chương 24, Chúa nhắc nhở con cái Ngài hai điều. Để giúp họ đồng cảm với những người đang gặp khó khăn, Ngài muốn dân Y-sơ-ra-ên nhớ rằng tổ tiên của họ đã từng là những nô lệ bần cùng. Lời nhắc nhở thứ hai xuất phát từ lời nhắc nhở đầu tiên. Chúa nhắc nhở con cái Ngài rằng cũng như họ đã từng được giúp đỡ khi thoát khỏi ách nô lệ, thì giờ đây đến lượt của họ giúp đỡ người khác. Cũng như Chúa đã đáp ứng nhu cầu của họ qua bàn tay của người khác, thì giờ đây đến lượt họ giúp đỡ người khác để làm đẹp lòng Đấng chu cấp của chúng ta.

shares