Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 27...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 27 tháng 11 năm 2017

52
0
http://baiigiangtinlanh.com
Biết rõ hơn

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 27 tháng 11 năm 2017

Biết Rõ Hơn

Đọc: II Các vua 22:1-4, 8-13

Vừa nghe các lời của sách luật pháp, vua liền xé áo mình. II Các vua 22:11

Khi chúng tôi mang đứa con trai nuôi từ nước ngoài về nhà, tôi rất háo hức để tắm cho con với tình yêu thương, và chu cấp cho con những gì thiếu thốn trong những tháng trước đó, đặc biệt là thức ăn ngon vì cháu bị suy dinh dưỡng. Dù nỗ lực hết sức và cũng tìm đến các chuyên gia tư vấn, nhưng cháu hầu như không tăng trưởng. Sau gần ba năm, chúng tôi biết được rằng cháu mắc chứng không dung nạp thực phẩm nghiêm trọng. Sau khi loại bỏ những món không dung nạp được khỏi phần ăn của cháu, cháu đã cao thêm 10 cm chỉ trong vài tháng. Dù tôi đau buồn vì bao lâu nay tôi đã vô tình cho cháu ăn những loại thức ăn làm suy yếu sự phát triển, nhưng tôi vui mừng với sự bức phá này trong sức khỏe của cháu!

Tôi nghĩ rằng Giô-si-a cũng đã cảm thấy tương tự khi sách luật pháp được phát hiện sau nhiều năm bị thất lạc trong đền thờ. Cũng như tôi đau buồn vì đã vô tình cản trở sự tăng trưởng của con, Giô-si-a đau buồn vì đã dại dột bỏ qua những dự định trọn vẹn nhất và tốt nhất của Chúa cho dân Ngài (II Các. 22:11). Mặc dù ông được khen ngợi vì làm điều ngay thẳng dưới mắt Chúa (c.2), nhưng ông biết rõ hơn về cách để tôn kính Chúa sau khi tìm thấy sách Luật Pháp. Với sự hiểu biết mới, ông đã lãnh đạo dân sự tái lập sự thờ phượng như Chúa đã chỉ dẫn (23:22-23).

Khi học cách tôn kính Chúa trong Kinh Thánh, chúng ta có thể đau buồn vì đã không theo ý muốn của Ngài dành cho mình. Tuy nhiên, chúng ta có thể được an ủi rằng Ngài chữa lành và phục hồi chúng ta, nhẹ nhàng dẫn dắt chúng ta vào sự hiểu biết sâu nhiệm hơn.

Lạy Chúa, cảm ơn Ngài đã chỉ cho con cách để sống đẹp lòng Ngài. Con xin lỗi vì đã không làm điều đó trước đây. Giờ đây xin giúp con tôn kính và vâng lời Ngài.
Chúa ban cho chúng ta một khởi đầu mới.

bởi Kirsten Holmberg

 

shares