http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 27 tháng 11 năm 2018 – Chất Cỏ Khô

Chất Cỏ Khô

Đọc: Lu-ca 15:11-24

Phước cho người nào lỗi lầm được thứ tha, tội lỗi được khỏa lấp! Rô-ma 4:7

 

Khi còn học đại học, tôi đi làm trong dịp hè tại một trang trại ở Colorado. Buổi tối nọ, trong lúc mệt và đói sau một ngày dài cắt cỏ khô, tôi lái xe máy kéo vào sân. Làm như thể chuyên nghiệp, tôi đánh tay lái sang trái, đạp thắng trái và cho xe máy kéo xoay vòng.

Lưỡi hái bị hạ xuống và quét văng chân của thùng xăng 2 khối gần đó. Cái thùng rơi xuống đất với tiếng vang lớn, chỗ nối đứt ra và cả thùng xăng bị chảy ra ngoài.

Người chủ trang trại đứng gần đó nên nhìn thấy hết mọi thứ.

Tôi xuống khỏi xe, lắp bắp nói lời xin lỗi và tình nguyện làm việc không công hết mùa hè bởi vì đó là điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí tôi.

Ông chủ lớn tuổi nhìn chằm chằm vào đống đổ nát trong chốc lát rồi quay vào nhà. Ông nói với giọng kéo dài: “Đi ăn tối thôi.”

Một câu chuyện mà Chúa Jêsus kể xuất hiện trong tâm trí tôi—câu chuyện về chàng thanh niên đã làm điều tồi tệ. Anh khóc và thưa: “Cha ơi, con đã phạm tội với trời và với cha.” Anh muốn nói thêm: “Xin cha xem con như người làm thuê của cha,” nhưng trước khi thốt ra lời đó thì cha anh đã ngắt lời. Về bản chất, ông nói: “Đi ăn tối thôi” (Lu. 15:17-24).

Thật là ân điển diệu kỳ của Chúa.

Lạy Cha, chúng con ca ngợi sự tha thứ đầy nhân từ và rộng lượng của Ngài. Cảm ơn Ngài đã cho con được bình an và tự do để tận hưởng mối liên hệ gia đình với Ngài.

Được làm con trai, con gái của Vua Trời là đặc ân lớn lao.
bởi David H. Roper