http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – ngày 27 tháng 2 năm 2017

Trước hết xin quý vị con cái Chúa cầu nguyện để Chúa ban phước trên những người thực hiện chương trình Lời sống hằng ngày này. Địa chỉ trang web gốc là: http://ourdailybread.org/. Để có được bài học này họ phải cố gắng rất nhiều và rất cần tài chánh để tiếp tục thực hiện. Mọi sự dâng hiến quý vị có thể góp phần. xin hãy góp phần : http://vietnamese-odb.org/donate để góp phần dâng hiến. Chúng tôi nghe và thấy được gây dựng rất nhiều nên đã copy vào web baigiangtinlanh.com. Chúng tôi cũng sẽ mail xin phép, nhưng nếu không được phép tiếp tục thì chúng tôi sẽ không copy nữa, quý vị có thể nghe trực tiếp tại trang web gốc.

Chiếc Nhẫn Biến Vô Hình

Triết gia Hy Lạp Plato (khoảng 427-348 T.C) đã tìm ra một cách không thể tưởng tượng được để đưa mặt tối của lòng người ra ánh sáng. Ông kể câu chuyện một người chăn chiên tình cờ tìm thấy một chiếc nhẫn vàng bị vùi sâu trong đất. Một cơn động đất đã xới tung một cái mộ cổ bên núi lên và người chăn chiên thấy chiếc nhẫn lộ ra. Tình cờ, anh cũng khám phá ra rằng chiếc nhẫn có phép thần thông biến người đeo nó trở nên vô hình khi người đó muốn. Nghĩ về sự vô hình, Plato đã đặt ra câu hỏi: Nếu con người không lo bị bắt hay bị phạt, liệu họ có từ chối làm những việc sai trái không?

Trong Phúc Âm Giăng, chúng ta thấy Chúa Jêsus xem xét ý này theo hướng khác. Ở đó, Chúa Jêsus, được biết đến như là Người Chăn Hiền Lành, phán bảo những người đang dùng bóng tối để che giấu những điều họ làm (Giăng 3:19-20). Ngài không dồn sự chú ý vào mong muốn che đậy của chúng ta để kết tội, nhưng để mời gọi chúng ta đến với sự cứu rỗi thông qua chính Ngài (c.17). Là Đấng Chăn Giữ lòng chúng ta, Ngài đem ánh sáng vào những chỗ tồi tệ nhất trong bản chất con người để cho chúng ta thấy Đức Chúa Trời yêu chúng ta dường bao (c.16).

Bởi lòng thương xót, Đức Chúa Trời đã kêu gọi chúng ta ra khỏi bóng tối và mời gọi chúng ta bước đi theo Ngài trong ánh sáng.

Lạy Cha Thiên Thượng, cảm ơn Ngài về ánh sáng hiện diện của Ngài trong cuộc đời con. Nguyện ngày hôm nay con cứ thuận phục bước đi trong ánh sáng chân lý của Ngài trong tất cả những gì con làm.
Bóng tối của tội lỗi thối lui khi ánh sáng của Đấng Christ hiển lộ.
CHÚ GIẢI: Chúng ta thường cho rằng sự phán xét và sự sống đời đời là những thực tế trong tương lai, nhưng Tin Lành Giăng nhấn mạnh rằng mỗi người sẽ kinh nghiệm sự phán xét hoặc sự sống đời đời ngay trong hiện tại dựa vào cách chúng ta đáp ứng với Chúa Jêsus. Khi con người khước từ Chúa Jêsus, họ bị kể là “đã bị kết án rồi” (c.18), họ phải sống trong đau khổ và vô nghĩa vì không được tương giao với Chúa. Sự phán xét này không phải bởi vì Chúa muốn phán xét họ. Vì nếu như vậy, Ngài sẽ không ban Chúa Jêsus cho chúng ta (c.17). Chúa Jêsus là món quà tuyệt vời phát xuất từ tấm lòng của Đức Chúa Trời là Đấng yêu thương tạo vật của Ngài (c.16). Những ai khước từ Chúa Jêsus thì họ cũng đã tự kết án bản thân mình khi khước từ giải pháp duy nhất cho sự gian ác và đổ vỡ trong thế gian (c.18), họ đã chọn sự tối tăm trong khi Đức Chúa Trời đã ban ánh sáng của Ngài qua Đức Chúa Jêsus (c.19-20). Nhưng khi một người quay về cùng Chúa Jêsus, họ sẽ kinh nghiệm được sự sống sung mãn, dư dật và đầy tràn (xem 4:13, 10:10). Vì sao đôi lúc chúng ta lại cảm thấy khó khăn để tin rằng Chúa ao ước bày tỏ tình yêu của Ngài cho chúng ta hơn là muốn trừng phạt chúng ta? Làm thế nào để chúng ta có thể dầm thấm trong tình yêu của Đấng Christ ngày càng hơn?