Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 28...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 28 tháng 02 năm 2018

47
0
http://babigiangtinlanh.com
Đã Mất Mà Tìm Được

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 28 tháng 02 năm 2018

Đã Mất Mà Tìm Được

Đọc: Lu-ca 15:1-9

Hãy chung vui với tôi, vì tôi đã tìm được con chiên bị mất. Lu-ca 15:6

Khi nhận ra mẹ vợ đã đi đâu mất trong lúc đang đi mua sắm với một người bà con, vợ chồng tôi hết sức lo lắng. Mẹ vốn bị chứng mất trí và hay nhầm lẫn, không thể biết được mẹ sẽ làm gì. Mẹ còn ở trong khu mua sắm hay đã lên chiếc xe buýt nào đó mà mẹ nghĩ sẽ đưa về nhà? Trong đầu chúng tôi hình dung ra những tình huống tồi tệ nhất trong lúc đi tìm mẹ, chúng tôi kêu cầu với Chúa: “Xin giúp chúng con tìm ra mẹ.”

Nhiều giờ sau, có người phát hiện ra mẹ đang lang thang dọc theo một con đường cách đó vài cây số. Chúa đã vùa giúp chúng tôi để có thể tìm ra mẹ. Vài tháng sau, Ngài cũng đã ban phước cho mẹ: Ở tuổi tám mươi, mẹ vợ tôi đã đến với Chúa Jêsus Christ để nhận ơn cứu rỗi.

Ví sánh loài người như chiên đi lạc, Chúa Jêsus đã kể thí dụ này: “Có ai trong các ngươi có một trăm con chiên, nếu mất một con mà không để chín mươi chín con kia nơi đồng hoang để đi tìm cho kỳ được con chiên bị mất chăng? Khi đã tìm được… người ấy gọi các bạn hữu và láng giềng đến mà nói: ‘Hãy chung vui với tôi, vì tôi đã tìm được con chiên bị mất’” (Lu. 15:4-6).

Người chăn thường đếm đi đếm lại số chiên trong đàn để đảm bảo cả đàn đều đông đủ. Cũng vậy, Chúa Jêsus ví sánh Ngài là người chăn chiên, Ngài quý trọng mỗi người chúng ta, cả trẻ lẫn già. Đang khi chúng ta lang thang trong cuộc đời này, băn khoăn tìm kiếm mục đích đời mình, thì không bao giờ là quá muộn để quay lại với Đấng Christ. Chúa muốn chúng ta trải nghiệm tình yêu và phước hạnh của Ngài.

Lạy Chúa, Ngài đã tìm kiếm con và tìm được. Tạ ơn Ngài đã khiến con thuộc về Ngài.
“Ngợi ca Chúa từ ái ban ơn lạ lùng. Đời tôi vốn tràn những lệ đắng. Tôi đã hư mất bao ngày, lầm than trong nơi tội đầy. Mà ơn Chúa thương xót khoan nhân.” John Newton

bởi Leslie Koh | 

CHÚ GIẢI

Trong Kinh Thánh, từ người chăn không chỉ nói đến nghề chăn chiên (Sáng. 29:3; 46:32), nhưng cũng được dùng để chỉ về người lãnh đạo (II Sa. 5:2; II Sử. 18:16; Giê. 3:15) hay người coi sóc về thuộc linh (Cv. 20:28; I Phi. 5:2). Làm người chăn chiên đòi hỏi sự can đảm, luôn luôn cảnh giác, và sự chăm sóc nhẹ nhàng. Chiên không tự lo liệu được nếu không có người chăn và chiên cần người chăn dẫn đến chỗ có thức ăn, nước uống cũng như cần được bảo vệ khỏi mọi nguy hiểm và thú rừng (I Sam. 17:34-36; Thi. 23; Lu. 2:8).

Việc lãnh đạo con người còn khó hơn rất nhiều. Cảm ơn Chúa vì Chúa Jêsus là Người Chăn Nhân Lành, Ngài quan tâm đến chúng ta đến nỗi “vì bầy chiên hi sinh mạng sống mình” (Giăng 10:11-14). Ngài “không muốn một người nào chết mất mà muốn mọi người đều ăn năn” (II Phi. 3:9) và vui mừng khi một người lạc mất ăn năn và tìm lại được (Lu. 15:3-7).

Bạn đã nhận được ơn cứu rỗi mà Chúa Jêsus, Người Chăn Nhân Lành ban tặng chưa?

Alyson Kieda

shares