Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 28...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 28 tháng 05 năm 2018

30
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 28 tháng 05 năm 2018

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 28 tháng 05 năm 2018

Cơ Hội Cuối Cùng

Đọc: II Sa-mu-ên 1:17-27

Ôi, sao những anh hùng ngã xuống! II Sa-mu-ên 1:27

Sau khi phục vụ đất nước suốt hai thập kỷ trong vai trò phi công lái trực thăng, ông James trở về nhà phục vụ cộng đồng với vai trò giáo viên. Nhưng ông rất nhớ những chiếc trực thăng nên đã nhận làm người lái trực thăng cứu thương cho một bệnh viện địa phương. Ông đã làm công việc này đến gần cuối đời.

Đến lúc nói lời tạm biệt ông. Khi bạn bè, gia đình và các bạn đồng nghiệp mặc quân phục đứng cầu nguyện tại nghĩa trang, một đồng nghiệp được gọi vào làm nhiệm vụ cuối cùng qua ra-đi-ô. Ngay sau đó, mọi người đều nghe thấy âm thanh đặc biệt của những cánh quạt vỗ trên không trung. Một chiếc trực thăng bay vòng trên khu vườn tưởng niệm, lượn một lúc để bày tỏ sự kính trọng dành cho ông, rồi quay đầu trở về bệnh viện. Ngay cả những nhân viên quân đội có mặt ở đó cũng không thể ngăn dòng nước mắt.

Khi vua Sau-lơ và con trai là Giô-na-than bị chết trong chiến trận, Đa-vít đã viết một khúc bi thương của mọi thời đại, gọi là “bài ai ca về chiếc cung” (II Sa. 1:17). Ông hát: “Kẻ danh vọng của ngươi đã bị giết trên các đồi cao! Ôi sao các anh hùng nầy lại gục ngã!” (c.19). Giô-na-than là bạn thân nhất và là chiến hữu của Đa-vít. Mặc dù Đa-vít và vua Sau-lơ là kẻ thù của nhau, nhưng Đa-vít tôn kính cả hai người. Ông viết: “Hãy khóc thương Sau-lơ!… Giô-na-than, anh tôi ơi! Lòng tôi quặn thắt vì anh” (c.24, 26).

Ngay cả những cuộc chia ly tốt đẹp nhất cũng là việc không mấy dễ dàng. Nhưng với những người tin cậy Chúa, thì ký ức ngọt ngào nhiều hơn cay đắng, vì không có gì là mãi mãi. Thật tốt đẹp biết bao khi chúng ta có thể tỏ lòng tôn kính những người đã phục vụ người khác!

Lạy Chúa, cảm ơn Ngài vì những người sẵn lòng phục vụ cộng đồng. Xin Chúa cho họ được an toàn.
Chúng ta tôn kính Đấng Tạo Hóa khi trân trọng ký ức về những người mà Ngài đã tạo dựng.

bởi Tim Gustafson |

CHÚ GIẢI

II Sa-mu-ên 1:19-27 nói đến cả nỗi đau buồn riêng và chung. Cái chết của Giô-na-than không chỉ là sự mất mát của riêng Đa-vít, nhưng cùng với vua Sau-lơ, cha của Giô-na-than, đó là sự mất mát của cả đất nước (c.19, 17). Mặc dù Sau-lơ đã cố tìm cách giết Đa-vít, nhưng ông đã kêu gọi cả nước thương khóc cho sự mất mát vua của mình (c.24).

Sự than khóc cùng cộng đồng, thay vì một mình có thể đem đến sự chữa lành lớn lao thế nào trong lúc đau buồn?

Monica Brands

 

shares