Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 28...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 28 tháng 10 năm 2018 – Không Theo Ý Con, Mà Theo Ý Cha

64
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 28 tháng 10 năm 2018 – Không Theo Ý Con, Mà Theo Ý Cha

Không Theo Ý Con, Mà Theo Ý Cha

Đọc: Lu-ca 22:39–46

Hãy hết lòng tin cậy Đức Giê-hô-va, đừng nương cậy nơi sự thông sáng của con. Châm ngôn 3:5

 

Kamil và Joelle hoàn toàn sụp đổ khi Rima, đứa con gái 8 tuổi mắc phải một dạng hiếm gặp của bệnh bạch cầu. Chứng bệnh này dẫn đến viêm màng não cũng như đột quỵ và Rima đã rơi vào trạng thái hôn mê. Các bác sĩ điều trị khuyên bố mẹ cháu nên chuẩn bị hậu sự cho Rima, họ cho rằng cơ hội sống sót của bé không tới một phần trăm.

Kamil và Joelle đã kiêng ăn cầu nguyện, mong đợi một phép lạ. Kamil nói: “Chúng ta cần tin cậy Chúa, dù chuyện gì xảy ra. Và hãy cầu nguyện như Chúa Jêsus, xin không theo ý con, nhưng theo ý Cha.” Joelle chân thành nói: “Nhưng em rất muốn Chúa chữa lành cho con!” Kamil chia sẻ: “Ừ. Mình nên xin như vậy. Nhưng khi chúng ta đầu phục Chúa, dù sự việc có khó khăn thế nào thì điều đó tôn kính Chúa vì đó cũng chính là điều Chúa Jêsus đã làm.”

Trước khi Chúa Jêsus lên thập tự giá, Ngài cầu nguyện: Lạy Cha, nếu Cha muốn, xin cất chén nầy khỏi Con! Dù vậy, xin ý Cha được nên, chứ không theo ý Con!” (Lu. 22:42). Khi cầu nguyện “xin cất chén nầy,” Chúa Jêsus xin để không phải lên cây thập tự; nhưng Ngài vâng phục Cha bằng tình yêu.

Đầu phục những ước muốn của mình với Chúa không phải là điều dễ làm và hiểu được sự khôn ngoan của Ngài trong những thời điểm thách thức cũng không hề dễ. Lời cầu nguyện của Kamil và Joelle được nhậm cách kỳ diệu – hiện Rima đã là một thiếu niên 15 tuổi khoẻ mạnh.

Chúa Jêsus hiểu rõ mọi tranh chiến. Ngay cả khi vì ích lợi của chúng ta mà lời cầu xin của Ngài thay cho chúng ta không được nhậm, Ngài vẫn chỉ dạy chúng ta tin cậy Đức Chúa Trời trong mọi nhu cầu.

Lạy Cha, con muốn đầu phục Ngài hoàn toàn. Con tin nơi tình yêu bền vững của Ngài và con xin dâng chính mình cho Ngài, làm đầy tớ của Ngài.
Chúa luôn xứng đáng để chúng ta tận hiến và ngợi khen.

bởi James Banks 

CHÚ GIẢI

Phần Kinh Thánh hôm nay cho thấy khung cảnh Chúa Jêsus Christ, Con Đức Chúa Trời đối diện với những sự kinh khiếp của thập tự giá. Đó không chỉ là cách hành hình đau đớn nhất của người La Mã, mà đối với Chúa, việc đó cũng có nghĩa là mang lấy tội lỗi của thế gian trên thân Ngài. Ngay trước khi Ngài bị đóng đinh, chúng ta thấy lời cầu xin mầu nhiệm của Đức Chúa Con đối với Cha Ngài. Đấng Christ cầu xin Cha cất đi chén đau đớn. Tuy nhiên, Ngài đầu phục ý muốn Cha vì biết rằng sứ mạng của Ngài trên đất là để cứu chuộc tất cả những ai tin vào sự hy sinh chịu chết của Ngài. Bài học dành cho chúng ta rất quan trọng. Ngay cả khi đối diện với sự đau khổ khủng khiếp, chúng ta biết Chúa có thể giải cứu mình; tuy nhiên, chúng ta cũng phải tin cậy Ngài nếu Ngài không giải cứu. Chỉ khi nắm tay Cha trong thung lũng, chúng ta mới kiên nhẫn chịu đựng để nhìn thấy ánh sáng của đỉnh núi phía trước.

Bạn đang đối diện với hoàn cảnh khó khăn nào? Làm thế nào để bạn có thể nương cậy Chúa bất kể Ngài cho phép điều gì xảy đến?

Dennis Fisher

 

 

 

shares