Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 28...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 28 tháng 12 năm 2017

38
0
htp://baigiangtinlanh.com
Mỗi Giây Phút Trong Đời

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 28 tháng 12 năm 2017

Mỗi Giây Phút Trong Đời

Đọc: Châm ngôn 15:13–15

Lòng vui mừng làm cho vẻ mặt hân hoan, nhưng lòng buồn bã khiến tâm trí nao sờn. Châm ngôn 15:13

Tôi chất hàng hóa vào xe và cẩn thận lái ra khỏi bãi đậu xe. Thình lình, có một người băng qua đường ngay phía trước tôi, anh ta không thấy xe tôi đang chạy tới. Tôi đạp mạnh thắng xe, vừa đủ để tránh được anh. Giật mình, anh nhìn lên và bắt gặp cái nhìn chằm chằm của tôi. Ngay lúc đó, tôi biết mình phải lựa chọn: phản ứng lại bằng đôi mắt tròn xoe thất vọng hay nở một nụ cười tha thứ. Và tôi đã mỉm cười.

Sự căng thẳng trên gương mặt anh biến mất, môi anh mấp máy lời cảm ơn.

Châm Ngôn 15:13 nói: “Lòng vui mừng làm cho vẻ mặt hân hoan, nhưng lòng buồn bã khiến tâm trí nao sờn.” Phải chăng tác giả bảo chúng ta cười toe toét trước mọi sự gián đoạn, thất vọng và phiền phức mà cuộc đời mang đến? Chắc chắn là không! Có những lúc thật sự cần than khóc, thất vọng và thậm chí nổi giận trước sự bất công. Nhưng trong cuộc sống hằng ngày, nụ cười đem lại sự an tâm, hy vọng và khoan dung và chúng ta cần phải tiếp tục mỉm cười.

Có lẽ điều mà câu châm ngôn này muốn nói là nụ cười xuất phát từ tấm lòng bên trong. Một “tấm lòng vui mừng” sẽ bình an, thỏa lòng và đầu phục Chúa, tin rằng Ngài ban cho điều tốt nhất. Khi có tấm lòng như thế, sự vui mừng sẽ thể hiện ra bên ngoài, chúng ta có thể đối diện với những hoàn cảnh bất ngờ bằng một nụ cười chân thành, mời gọi người khác nắm lấy niềm hy vọng và sự bình an mà họ cũng có thể kinh nghiệm nơi Chúa.

Lạy Cha, hôm nay khi con gặp gỡ những người xung quanh, xin khiến lòng con vui mừng để có thể chia sẻ với họ về niềm hy vọng mà chỉ Ngài mới có thể ban.
Vậy, anh em hãy khích lệ nhau và xây dựng nhau, như anh em vẫn làm. I Tê-sa-lô-ni-sa 5:11

bởi Elisa Morgan |

CHÚ GIẢI

Trong phần Kinh Thánh hôm nay, chúng ta nhìn thấy ảnh hưởng tích cực của một tấm lòng vui mừng. Thật thú vị để lưu ý rằng vấn đề then chốt là thái độ của chúng ta đối với hoàn cảnh – chứ không phải tình trạng của mình. Một người khôn ngoan sẽ tìm kiếm tri thức, là điều giúp xây dựng tính cách tích cực thay vì nuôi mình (nghĩa đen: “nhai đi nhai lại như gia súc”) bằng sự điên rồ. Người bị áp bức là người bị đàn áp hoặc gặp nguy khó, khiến họ rơi vào tình trạng rối loạn cảm xúc. Nhưng chúng ta cũng thấy trong câu 15 rằng những người có lòng vui mừng thì như đang dự yến tiệc. Ai tập chú vào Đức Chúa Trời thương xót sẽ tìm được niềm hy vọng trong những hoàn cảnh khó khăn và cũng biết giúp người khác có được niềm hy vọng.

Hôm nay bạn đang tranh chiến với điều gì? Hãy cầu xin Chúa giúp bạn tập chú vào Ngài với thái độ vui mừng.

 

shares