Home Bài viết Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 28...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 28 tháng 3 năm 2017

125
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 28 tháng 3 năm 2017

Trước hết xin quý vị con cái Chúa cầu nguyện để Chúa ban phước trên những người thực hiện chương trình Lời sống hằng ngày này. Địa chỉ trang web gốc là: http://ourdailybread.org/. Để có được bài học này họ phải cố gắng rất nhiều và rất cần tài chánh để tiếp tục thực hiện. Mọi sự dâng hiến quý vị có thể góp phần. xin hãy góp phần : http://vietnamese-odb.org/donate để góp phần dâng hiến. Chúng tôi nghe và thấy được gây dựng rất nhiều nên đã copy vào web baigiangtinlanh.com. Quý vị có thể nghe trực tiếp tại trang web gốc

Sanh Trái Tốt

Đọc: Thi Thiên 1:1-3 |

Người ấy sẽ như cây trồng gần dòng nước, sinh bông trái đúng mùa đúng tiết. Thi Thiên 1:3

Khung cảnh nhìn từ cửa sổ máy bay thật ấn tượng: dãy cánh đồng lúa mì đã chín và vườn cây ăn quả trải dài giữa hai ngọn núi cằn cỗi. Chạy dọc theo thung lũng là con sông tươi mát, cung cấp nguồn nước quý giá giúp cây cối đơm hoa kết trái.

Như mùa vụ dư dật phụ thuộc vào nguồn nước sạch thể nào thì chất lượng “trái” trong đời sống chúng ta – lời nói, hành động và thái độ – cũng phụ thuộc vào dinh dưỡng thuộc linh thể ấy. Tác giả Thi thiên mô tả điều này trong Thi thiên 1: Người “vui thích về luật pháp của Đức Giê-hô-va …sẽ như cây trồng gần dòng nước, sinh bông trái đúng mùa đúng tiết” (c.1-3). Và Phao-lô viết trong Ga-la-ti 5 rằng những người bước theo Thánh Linh được biểu lộ qua “yêu thương, vui mừng, bình an, nhịn nhục, nhân từ, hiền lành, trung tín, khiêm nhu, tiết độ” (c.22-23).

Đôi khi cái nhìn của tôi về hoàn cảnh thật tồi tệ, hay những hành động và lời nói tôi thật không tử tế. Không có trái tốt, và tôi nhận ra mình đã không dành thời gian để tĩnh lặng trước Lời Chúa. Nhưng khi nhịp sống các ngày của tôi gắn chặt vào sự nương cậy nơi Ngài, thì tôi sanh bông trái tốt. Sự kiên nhẫn và mềm mại thể hiện trong mối quan hệ của tôi với người khác; tôi thấy dễ dàng biết ơn hơn thay vì phàn nàn.

Đức Chúa Trời, Đấng bày tỏ chính Ngài với chúng ta là nguồn sức mạnh, khôn ngoan, niềm vui, sự hiểu biết và bình an (Thi. 119:28, 98, 111, 144, 165). Khi chúng ta dằm thắm tâm hồn mình trong lời Ngài, thì công việc của Thánh Linh Ngài sẽ rõ ràng trong đời sống chúng ta.

Lạy Cha, cảm ơn Ngài đã ban Lời quý giá mang lại sự sống. Xin giúp con đâm rễ vững vàng trong Lời đó; nguyện đó sẽ là nguồn sức mạnh và nguồn khích lệ của con mỗi ngày.
Thánh Linh của Chúa sống trong dân sự Ngài, để hành động qua họ.
CHÚ GIẢI: Phần Thi Thiên mang tính hình tượng này là lời giới thiệu phù hợp cho toàn bộ thư viện sách về những lời cầu nguyện, ngợi khen và suy gẫm mà chúng ta gọi là sách Thi Thiên. Trái ngược với “thế gian,” niềm vui và sự đeo đuổi của người tin Chúa là những châu báu thuộc linh nằm trong Lời Chúa. Luật pháp của Chúa chính là điều mà họ suy gẫm. Trong tiếng Hê-bơ-rơ, từ suy gẫm có nghĩa là “nhai đi nhai lại giống như một con bò nhai cỏ vậy.” Sự quan tâm đến vấn đề thuộc linh là điều khiến tín hữu tìm đến với Lời Chúa cả ngày lẫn đêm (c.2). Hình ảnh “cây trồng gần dòng nước” (c. 3) mô tả nguồn nước đem đến sự sống và chất dinh dưỡng trong đất khiến cho cây cối phát triển sum suê. Một đời sống châm rễ sâu trong Lời Chúa chắn chắn sẽ đem lại nhiều kết quả.
shares