Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 28...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 28 tháng 4 năm 2017

80
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 28 tháng 4 năm 2017

Trước hết xin quý vị con cái Chúa cầu nguyện để Chúa ban phước trên những người thực hiện chương trình Lời sống hằng ngày này. Địa chỉ trang web gốc là: http://ourdailybread.org/. Để có được bài học này họ phải cố gắng rất nhiều và rất cần tài chánh để tiếp tục thực hiện. Mọi sự dâng hiến quý vị có thể góp phần. xin hãy góp phần : http://vietnamese-odb.org/donate để góp phần dâng hiến. Chúng tôi nghe và thấy được gây dựng rất nhiều nên đã copy vào web baigiangtinlanh.com. Quý vị có thể nghe trực tiếp tại trang web gốc.

Thay Vì Tức Giận

Đọc: Châm Ngôn 20:1-15 |

Người tránh khỏi điều tranh cãi đáng được tôn trọng. Châm Ngôn 20:3

Một sáng nọ tại thành phố Perth, nước Úc, Fionn Mulholland phát hiện ra xe hơi của mình mất tích. Khi đó ông nhận ra mình đã đậu xe nhầm vào khu vực cấm và xe của ông đã bị kéo đi. Nghĩ đến tình huống đó – thậm chí phải đóng phạt 600 đô-la—Mulholland thấy bực mình, nhưng ông quyết định không tức giận với người ông sẽ phải làm việc để lấy lại xe. Thay vì bộc lộ cảm xúc, Mulholland viết một bài thơ hài hước về tình huống đó và đọc cho nhân viên mà ông gặp ở bãi xe. Nhân viên ấy thích bài thơ của ông, và nhờ vậy cuộc gặp mặt đã diễn ra suôn sẻ.

Sách Châm Ngôn dạy: “Người tránh khỏi điều tranh cãi đáng được tôn trọng” (20:3). Xung đột là sự mâu thuẫn âm ỉ hoặc bùng nổ công khai giữa những người bất đồng với nhau về điều gì đó.

Chúa ban cho chúng ta những nguồn trợ giúp để có thể sống hòa thuận với người khác. Lời Ngài quả quyết với chúng ta rằng chúng ta có thể giận nhưng không được để cho cơn giận đó sôi sục tới mức trở thành sự căm giận (Ê-phê-sô 4:26). Thánh Linh Ngài thêm sức để chúng ta kiểm soát những cơn giận dữ thôi thúc chúng ta nói hoặc làm điều gì đó để trả đũa. Và Chúa cũng ban cho chúng ta gương mẫu của Ngài để chúng ta noi theo khi bị chọc giận (1 Phi-e-rơ 2:23). Ngài là Đấng thương xót, nhân từ và chậm giận, đầy lòng yêu thương và thành tín (Thi. 86:15).

Lạy Chúa, xin giúp con kiểm soát cơn giận của mình để không đi đến chỗ phạm tội. Xin giúp con tiết độ nhờ năng lực của Thánh Linh Ngài.
Hãy chậm giận.

CHÚ GIẢI:Kinh Thánh nói rất nhiều lần về việc kiềm giữ cơn giận của chúng ta. Vua Đa-vít biết rõ những điều ác nào đang chờ đợi để bộc lộ ra khi chúng ta không làm chủ được cơn giận của mình. Ông đã cảnh báo rằng: “Hãy run sợ và đừng phạm tội; khi nằm trên giường, hãy suy ngẫm trong lòng và yên lặng. Hãy dẹp cơn giận và bỏ lòng phẫn nộ; chớ phiền lòng, bởi điều đó chỉ gây ra việc ác” (Thi. 4:4; 37:8).

Nguyện xin Chúa giúp chúng ta làm theo lời khuyên dạy khôn ngoan này khi cơn giận xuất hiện. Bạn đã bao giờ gặp phải một tình huống nào mà bạn cho rằng mình cần phải kiềm chế cơn giận hơn không? Lúc đó bạn nên làm gì? Hãy cầu xin Đức Thánh Linh giúp bạn đối diện với mọi tình huống theo cách làm vinh hiển danh Ngài.

shares