Home Bài giảng Video Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 28...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 28 tháng 5 năm 2017

55
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 28 tháng 5 năm 2017

Trước hết xin quý vị con cái Chúa cầu nguyện để Chúa ban phước trên những người thực hiện chương trình Lời sống hằng ngày này. Địa chỉ trang web gốc là: http://ourdailybread.org/. Để có được bài học này họ phải cố gắng rất nhiều và rất cần tài chánh để tiếp tục thực hiện. Mọi sự dâng hiến quý vị có thể góp phần. xin hãy góp phần : http://vietnamese-odb.org/donate để góp phần dâng hiến. Chúng tôi nghe và thấy được gây dựng rất nhiều nên đã copy vào web baigiangtinlanh.com. Quý vị có thể nghe trực tiếp tại trang web gốc.

Không Một Con Chim Sẻ Nào

Đọc: Ma-thi-ơ 10:28–33 |

Sự chết của những người thánh là quý báu dưới mắt ĐỨC GIÊ-HÔ-VA. Thi thiên 116:15

Mẹ tôi, một phụ nữ tuyệt vời và đáng kính trong suốt cuộc đời mình, giờ đây đang nằm trên giường hấp hối vì tuổi cao sức yếu. Bà thở rất khó khăn, tình trạng sức khỏe đang xuống dốc của bà hoàn toàn đối lập với bầu không khí ngày xuân tuyệt đẹp ở phía bên kia ô cửa sổ.

Dù đã chuẩn bị tinh thần nhưng chúng tôi không thể nào mạnh mẽ trước thực tế đau lòng là phải nói lời chào tạm biệt. Tôi đã từng nghĩ rằng: Chết là một điều xấu hổ!

Tôi hướng ánh nhìn về phía người đang cho lũ chim ăn bên ngoài cửa sổ. Một con chim sẻ bay đến gần để ăn. Ngay lập tức, một câu Kinh Thánh vô cùng quen thuộc đã xuất hiện trong tâm trí tôi: “Không một con [chim sẻ] nào rơi xuống đất ngoài ý muốn của Cha các con” (Mat. 10:29). Chúa Jêsus đã nói điều đó với các môn đồ khi Ngài sai họ đi truyền giáo ở xứ Giu-đê, nhưng nguyên tắc này vẫn áp dụng cho tất cả chúng ta. Chúa nói với họ rằng: “Các con quý giá hơn nhiều chim sẻ” (c.31).

Mẹ tôi trở mình và mở mắt ra. Khi còn nhỏ, bà thường dùng một từ trong tiếng Hà Lan để gọi mẹ của mình cách thân thương đó là Muti, bà nói: “Muti đã qua đời rồi!”

Vợ tôi đáp: “Dạ phải.” Mẹ tôi nói tiếp: “Bà đang ở với Chúa Jêsus.” Mẹ tôi hỏi tiếp về hai người anh em của bà: “Thế còn Joyce và Jim?” Vợ tôi đáp: “Dạ, họ cũng đang ở với Chúa Jêsus rồi mẹ ạ. Nhưng chúng ta sẽ sớm gặp lại họ thôi!”

Mẹ tôi thì thầm: “Khó lòng mà chờ đợi đến giây phút đó.”

Lạy Cha Thiên Thượng, cuộc đời này có thể khó khăn và đầy đau khổ. Nhưng Ngài vẫn luôn ở với chúng con, yêu thương, gìn giữ và bồng ẵm chúng con! Và Ngài hứa rằng sẽ không lìa, không bỏ mặc chúng con.
Sự chết là bóng tối cuối cùng trước buổi bình minh nơi thiên đàng.
CHÚ GIẢI: Một trong những ý được nhấn mạnh trong phần Kinh Thánh hôm nay là giá trị mà Đức Chúa Trời đặt để mỗi cuộc đời con người. Khi chúng ta đối mặt với sự chết của những người thân yêu—hoặc cái chết của chính mình—thật được yên ủi khi nhớ Chúa quan tâm đến chúng ta nhiều ra sao. Trên thực tế, tác giả thi thiên nhấn mạnh sự bảo đảm này khi nói rằng: “Sự chết của những người thánh là quý báu dưới mắt Đức Giê-hô-va” (Thi. 116:15). Thật tuyệt vời—Đức Chúa Trời đời đời quan tâm đến trải nghiệm sự chết của con người. Mặc dù sự chết này là hậu quả của sự nổi loạn và sa ngã của chúng ta, nhưng Chúa đã phó sự sống Ngài để dù chúng ta sẽ phải đối mặt với sự chết thuộc thể, Chúa Jêsus hứa rằng: “Người nào tin Ta thì sẽ sống, mặc dù đã chết rồi. Còn ai sống mà tin Ta thì sẽ không bao giờ chết” (Giăng 11:25-26). Điều này cho thấy rằng lời Ngài hứa sẽ luôn ở với chúng ta có giá trị trong cuộc đời này và cả bên kia sự chết. Điều này có thể yên ủi chúng ta ra sao khi đối diện với sự chết của những người thân yêu? Hay khi chính mình đối diện với sự chết?
shares