Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 28...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 28 tháng 9 năm 2017

131
0
Kinh Thánh hằng ngày
Khi Tôi không thể cầu nguyện

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 28 tháng 9 năm 2017

Khi Tôi Không Thể Cầu Nguyện

Đọc: Rô-ma 8:22-26

… vì chúng ta không biết phải cầu nguyện điều gì cho đúng, nhưng chính Thánh Linh dùng những sự thở than không thể diễn tả bằng lời mà cầu thay cho chúng ta. Rô-ma 8:26

Tháng Mười Một năm 2015, tôi được biết mình cần phải mổ tim. Ngạc nhiên kèm một chút sốc, tự nhiên tôi nghĩ đến khả năng mình có thể chết. Có mối quan hệ nào mà mình cần phải hàn gắn? Có khoản tài chính nào cần phải lo cho gia đình? Dù cho ca phẫu thuật thành công thì cũng phải mất vài tháng sau tôi mới có thể đi làm lại. Có việc gì cần hoàn tất trước ca mổ không? Rồi những việc mà không thể chờ được thì sao; tôi có thể giao việc đó cho ai? Đó là thời điểm cần phải vừa cầu nguyện vừa hành động.

Trừ khi tôi không thể làm được gì cả.

Thân thể thì rã rời và tâm trí thì mệt mỏi đến nỗi công việc đơn giản nhất dường như cũng vượt quá sức của tôi. Có lẽ ngạc nhiên nhất là, khi tôi cố gắng cầu nguyện, tư tưởng tôi chỉ tập chú vào những sự khó chịu, sự khó thở do vấn đề ở tim khiến tôi buồn ngủ. Và tôi trở nên bực bội. Tôi không thể làm việc và thậm chí không thể cầu xin Chúa cho tôi sống để tôi có thể dành nhiều thời gian hơn với gia đình!

Việc không thể cầu nguyện khiến tôi phiền muộn nhất. Nhưng cũng giống như bao nhu cầu khác của con người, Đấng Tạo Hóa biết điều đang diễn ra với tôi. Cuối cùng tôi cũng nhớ ra rằng Ngài đã chuẩn bị hai điều cho những tình huống như vậy trong cuộc đời của chúng ta: sự cầu thay của Đức Thánh Linh khi chúng ta không thể cầu nguyện (Rô. 8:26); và sự cầu thay của những người khác dành cho chúng ta (Gia-cơ 5:16; Gal. 6:2).

Thật được an ủi biết bao khi biết rằng Đức Thánh Linh trình dâng những vấn đề của chúng ta đến trước Đức Chúa Cha. Thật quý giá biết bao khi biết rằng bạn bè và gia đình cũng cầu nguyện cho tôi. Rồi một điều ngạc nhiên nữa là: Khi bạn bè tôi và gia đình hỏi về điều họ có thể cầu thay cho tôi, thì lời đáp của tôi cũng được Đức Chúa Trời nghe như là lời cầu xin của tôi.

Thật quý giá biết bao khi chúng ta được nhắc nhở rằng vào những thời điểm bấp bênh trong cuộc đời thì Chúa nghe thấy tấm lòng của chúng ta ngay cả khi chúng ta nghĩ mình không thể kêu cầu Ngài.

Chúa ơi, chúng con được an ủi biết bao khi biết rằng Ngài lo liệu, hiểu rõ những nhu cầu của chúng con và cầu thay cho chúng con khi chúng con không thể cầu nguyện cho chính mình. Cảm ơn Ngài vì tình yêu kỳ diệu của Ngài.
Chúa không bao giờ bỏ qua tiếng kêu cầu của con cái Ngài.

bởi Randy Kilgore 

CHÚ GIẢI

Bất cứ ai từng đi du lịch nước ngoài đều có thể hiểu được tầm quan trọng của một người phiên dịch tốt. Một người quen thuộc với ngôn ngữ của chúng ta và ngôn ngữ của đất nước mà chúng ta đang đến sẽ biết cách chọn từ ngữ phù hợp để có thể chuyển tải ý nghĩa rõ ràng.

Bạn có bao giờ ở trong một tình huống hết sức bối rối khi không biết phải dùng từ ngữ nào để diễn tả khi cầu nguyện không? Bởi vì chúng ta có sự hiểu biết giới hạn và bị xu hướng tội lỗi làm cho rối trí, nên đôi khi chúng ta rất tranh chiến trong sự cầu nguyện. Tuy vậy Thánh Linh của Đức Chúa Trời là Đấng cầu thay cho chúng ta. Ngài lấy sự thở than không thể diễn tả bằng lời mà cầu thay cho chúng ta để những lời cầu nguyện của chúng ta theo ý Đức Chúa Trời. Thật được yên ủi vì Đức Thánh Linh biết những giới hạn và yếu đuối của chúng ta, và Ngài chuyển những lời cầu xin của chúng ta cho Đức Chúa Trời theo cách hợp với ý muốn Ngài.

Việc biết về sự cầu thay của Đức Thánh Linh yên ủi bạn thế nào trong những lúc cảm thấy khó để cầu nguyện?

shares