http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 29 tháng 10 năm 2018 – Giữ Lòng Biết Ơn

Giữ Lòng Biết Ơn

Đọc: Dân số ký 11:1–11

Nếu người ta bắt hết cá dưới biển, liệu có đủ cho họ không? Dân số ký 11:22

 

Những tháng ngày mệt mỏi vì chứng đau nhức kinh niên và những buồn bực vì đi đứng khó khăn đã đeo bám lấy tôi. Vì không thỏa lòng nên tôi trở nên một người đòi hỏi và vô ơn. Tôi bắt đầu phàn nàn về kỹ năng chăm sóc của chồng. Tôi than phiền cách anh ấy lau dọn nhà cửa. Ngay cả khi biết rõ anh nấu ăn rất ngon, tôi vẫn cứ càm ràm chuyện thức ăn không phong phú. Rồi khi anh chia sẻ rằng tính hay cằn nhằn của tôi đã làm anh ấy tổn thương, tôi cảm thấy bực bội. Anh ấy không hiểu tôi bệnh tật, mệt mỏi thế nào sao! Cuối cùng, Chúa giúp tôi nhận ra lỗi lầm của mình. Tôi đã xin Chúa và chồng tha thứ.

Khát khao hoàn cảnh sống thay đổi có thể dẫn đến sự phàn nàn, thậm chí còn tạo nên sự ích kỷ dễ dàng phá hủy các mối quan hệ. Dân Y-sơ-ra-ên thường đối diện với tình trạng này. Dường như họ không bao giờ thỏa lòng và luôn phàn nàn về sự chu cấp của Chúa (Xuất. 17:1–3). Mặc dù trong đồng vắng, Chúa đã chăm sóc dân Ngài bằng cách ban cho họ “mưa bánh từ trời” (16:4), nhưng họ lại thèm muốn những món khác (Dân. 11:4). Thay vì vui mừng trước sự chu cấp lạ lùng mỗi ngày của Đức Chúa Trời thành tín và luôn yêu thương chăm sóc, dân Y-sơ-ra-ên lại muốn nhiều hơn, tốt hơn, khác lạ hơn, thậm chí cả những thứ mà họ từng có trước đó (c.4–6). Họ trút đổ mọi bực dọc lên Môi-se (c.10–14).

Tin cậy nơi sự tốt lành và thành tín của Chúa sẽ giúp chúng ta luôn sống với lòng biết ơn. Hôm nay, chúng ta có thể cảm ơn Ngài về vô số cách mà Ngài đã chăm lo cho chúng ta.

Lạy Chúa, xin giúp con chiến thắng sự bất mãn bằng cách vui hưởng sự thỏa nguyện của tấm lòng biết ơn.

Lời ngợi khen từ tấm lòng biết ơn khiến chúng ta được thỏa nguyện và làm vui lòng Chúa.
bởi Xochitl E. Dixon | Xem tác giả khác

CHÚ GIẢI
Khi chúng ta đọc về cơn giận của Chúa (Dân. 11:1, 10), điều quan trọng cần nhớ là cơn giận của Ngài không giống chúng ta. Chúng ta có khuynh hướng giận dữ vì sợ hãi, bực tức hoặc muốn trả thù. Nhưng cơn giận của Chúa là ngọn lửa thiêu đốt xuất phát từ tình yêu thương và khiến những kẻ quay lưng lại với Ngài phải đối diện với hậu quả. Còn gì có thể khiến chúng ta biết ơn hơn khi biết rằng “Đức Giê-hô-va luôn ban ơn, hay thương xót, chậm nóng giận và đầy nhân từ”? (Thi. 145:8).
Mart DeHaan