http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 29 tháng 11 năm 2018 – Chúa Trong Mọi Thời Điểm

Chúa Trong Mọi Thời Điểm

Đọc: II Các vua 8:1-6

 

Con người hoạch định đường lối mình, nhưng Đức Giê-hô-va chỉ dẫn các bước của người. Châm ngôn 16:9

Cách đây không lâu, khi tôi đang thực hiện một dự án xây dựng tại nhà con trai tôi cách ba giờ đồng hồ. Công việc mất nhiều ngày hơn tôi dự kiến, và mỗi sáng tôi cầu nguyện chúng tôi sẽ kết thúc lúc hoàng hôn. Nhưng mỗi buổi tối lại có thêm nhiều thứ phát sinh.

Tôi không biết tại sao. Đâu là lý do của sự chậm trễ này? Câu trả lời xuất hiện vào sáng hôm sau. Khi tôi cầm dụng cụ lên thì điện thoại đổ chuông và giọng một người lạ nói gấp gáp: “Con gái anh bị thương trong một tai nạn. Anh cần đến ngay.”

Cháu sống gần chỗ con trai tôi, vì thế chỉ mất 14 phút để đến chỗ cháu. Nếu đang ở nhà, tôi sẽ phải mất 3 tiếng để tới đó. Tôi theo xe cấp cứu đến bệnh viện và an ủi cháu trước ca phẫu thuật. Khi ngồi nắm tay cháu, tôi nhận ra rằng nếu dự án của tôi không bị đình trệ, tôi sẽ không có mặt ở đây.

Mọi thời khắc của chúng ta đều thuộc về Chúa. Đây là kinh nghiệm của người phụ nữ có con trai được Chúa khiến sống lại qua tiên tri Ê-li-sê (II Các. 4:18-37). Bà rời bỏ quê hương vì nạn đói và trở về sau nhiều năm để cầu xin vua về đất đai của mình. Ngay đúng lúc đó, vua đang nói chuyện với Ghê-ha-xi, đầy tớ của tiên tri. “Ghê-ha-xi đang thuật lại cho vua nghe việc Ê-li-sê đã khiến người chết sống lại thế nào” thì người phụ nữ và con của bà bước vào (8:5). Lời thỉnh cầu của bà đã được chấp nhận.

Chúng ta không biết được điều gì sẽ đến, ngay cả trong giây kế tiếp, nhưng Chúa đầy lòng nhân từ có thể sử dụng bất cứ tình huống nào vì ích lợi của chúng ta. Nguyện Chúa ban cho chúng ta ân điển để bước đi với Ngài với sự trông đợi về những gì Ngài đã chuẩn bị sẵn cho chúng ta.

Lạy Chúa, cảm ơn Ngài đã ban cho con cuộc đời này. Xin giúp con luôn trung tín phục vụ Ngài và bước theo Ngài.

Cuộc đời chúng ta sẽ tốt đẹp hơn khi ở trong tay Chúa.
bởi James Banks

CHÚ GIẢI
Phần Kinh Thánh hôm nay chứng minh sự tể trị của Chúa trong việc điều khiển các công việc của loài người. Một ví dụ khác về sự hướng dẫn thiên thượng của Chúa được tìm thấy trong câu chuyện của Giô-sép (Sáng. 37–41). Ở cuối câu chuyện, Giô-sép an ủi các anh, là những người đã làm hại mình (45:5) và nói: “Các anh định hại tôi, nhưng Đức Chúa Trời lại định cho nó thành điều lành” (50:20).

Sứ đồ Phao-lô nói rằng: “mọi sự hiệp lại làm ích cho những ai yêu mến Đức Chúa Trời, tức là cho những người được gọi theo ý định của Ngài” (Rô-ma 8:28).

Những ví dụ này giúp bạn tin cậy Chúa là Đức Chúa Trời của mình trong hoàn cảnh của mình thế nào?

K. T. Sim