Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 29...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 29 tháng 8 năm 2017

46
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 29 tháng 8 năm 2017

Kết Quả Tràn Đầy

Đọc: Ga-la-ti 5:16–25 |

Ta đã chọn và bổ nhiệm các con, để các con đi, được kết quả, và quả của các con cứ còn mãi. Giăng 15:16

Suốt mùa xuân và mùa hè, tôi có dịp ngắm nhìn cây trái lớn lên trong sân nhà người láng giềng chúng tôi. Những dây nho họ trồng leo trên hàng rào chung cho ra những chùm nho lớn. Nhánh mận lác đác trái màu đỏ sậm và những trái cam tròn trịa đong đưa ngay trong tầm tay chúng tôi.

Mặc dù chúng tôi không làm đất, gieo hạt, hay tưới nước và nhổ cỏ trong vườn, nhưng cặp vợ chồng hàng xóm cũng chia sẻ hoa lợi của họ với chúng tôi. Họ chịu trách nhiệm chăm sóc cây trồng và cho chúng tôi thưởng thức một phần thu hoạch của họ.

Những cây trái và dây nho sum suê ở bên kia hàng rào nhắc nhở chúng tôi về một mùa thu hoạch khác có ích lợi cho tôi và những người mà Chúa đặt để trong cuộc đời tôi. Mùa thu hoạch đó là trái của Thánh Linh.

Những người theo Đấng Christ được ủy thác công bố lợi ích của việc sống bởi quyền năng của Đức Thánh Linh (Ga. 5:16–21). Khi hạt giống chân lý của Đức Chúa Trời phát triển trong lòng chúng ta, thì Thánh Linh thêm năng lực để chúng ta bày tỏ “yêu thương, vui mừng, bình an, nhịn nhục, nhân từ, hiền lành, trung tín, khiêm nhu, và tiết độ” (c. 22-23).

Khi chúng ta đầu phục Chúa Jêsus, chúng ta không còn bị kiểm soát bởi khuynh hướng tự xem mình là trung tâm nữa (c.24). Qua thời gian, Đức Thánh Linh có thể thay đổi suy nghĩ, thái độ và hành động của chúng ta. Khi lớn lên và trưởng thành trong Đấng Christ, chúng ta càng có thêm niềm vui khi yêu thương người lân cận mình qua việc chia sẻ lợi ích từ mùa gặt dư dật của Ngài.

Lạy Chúa, xin vun trồng bông trái Thánh Linh trong lòng và tâm trí chúng con hầu cho những người lân cận có thể hưởng được hương thơm ngọt ngào của Ngài trong và qua cuộc đời chúng con.
Trái của Thánh Linh thay đổi chúng ta để chúng ta có thể ảnh hưởng đến những cuộc đời xung quanh.

bởi Xochitl E. Dixon |

CHÚ GIẢI:Là người theo Đấng Christ, thật dễ thể hiện với những người xung quanh rằng chúng ta không hề tranh chiến với tội lỗi. Nhưng Đức Chúa Trời biết rõ hơn. Cuộc chiến giữa thiện và ác đã bắt đầu từ lâu và vẫn còn tiếp tục cho đến ngày nay trong lòng những tín hữu. Dù chúng ta đã được cứu và một ngày kia sẽ đồng cai trị với Đấng Christ, nhưng chúng ta hiện vẫn trải qua sự tranh chiến hằng ngày giữa vâng lời và không vâng lời. Trong phần Kinh Thánh hôm nay, Phao-lô liệt kê những thái độ và hành vi phản ánh bản chất sa ngã của chúng ta. Nhưng ông cũng liệt kê những phẩm chất tin kính phản chiếu bản tính của Đấng Christ và là điều đẹp lòng Đức Chúa Trời. Thách thức của đời sống Cơ Đốc nhân là đầu phục tấm lòng mình dưới sự kiểm soát và điều khiển của Đức Thánh Linh để sanh ra bông trái làm vinh hiển danh Chúa và ích lợi cho những người xung quanh.

Đã có lúc nào bạn quyết định đầu phục Đức Thánh Linh để phục vụ người khác chưa?

shares