Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 3...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 3 tháng 10 năm 2017

44
0
http://baigiangtinlanh.com
Lời Sống mỗi ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 3 tháng 10 năm 2017

Từ Trong Khủng Hoảng

Đọc: Thi thiên 57 |

Con nương náu mình dưới bóng cánh của Ngài cho đến khi tai qua nạn khỏi. Thi thiên 57:1

Marc nhớ lại khoảnh khắc thời thơ ấu khi bố anh gọi gia đình ngồi lại với nhau. Xe hơi của họ bị hư và đến cuối tháng gia đình sẽ cạn tiền. Bố của Marc dừng lại và cầu nguyện. Rồi ông bảo gia đình hãy trông đợi sự đáp lời của Chúa.

Hôm nay Marc nhớ lại Chúa đã vùa giúp bằng những cách lạ lùng thế nào. Một người bạn đã giúp sửa xe cho họ; những tấm ngân phiếu đến bất ngờ; thức ăn xuất hiện ngay trước cửa. Thật dễ dàng dâng lời ngợi khen Chúa. Nhưng lòng biết ơn của gia đình đã được tôi luyện trong cơn khủng hoảng.

Từ lâu, Thi thiên 57 đã đem đến nhiều cảm hứng cho những bài hát thờ phượng. Khi Đa-vít chúc tụng Chúa: “Lạy Đức Chúa Trời, nguyện Chúa được tôn cao trên các tầng trời” (c.11), có thể chúng ta mường tượng khung cảnh ông đang chăn chiên dưới bầu trời đêm mênh mông của vùng Trung Đông, hoặc có thể ông đang hát bài thánh thi này trong một buổi thờ phượng tại đền tạm. Nhưng trong thực tế, khi sáng tác bài Thi thiên này, Đa-vít đang rất lo sợ cho mạng sống mình và ông đang trốn trong hang động.

Đa-vít giãi bày trong bài Thi thiên rằng: “Linh hồn con ở giữa các sư tử”. “Bầy thú ăn thịt người” này “có răng như ngọn giáo, mũi tên và lưỡi chúng sắc như gươm” (c.4). Lời ngợi khen của Đa-vít thốt lên từ trong cơn khủng hoảng. Dù bị những kẻ thù muốn tiêu diệt ông dồn vào đường cùng, nhưng Đa-vít lại có thể viết ra những lời lạ lùng: “Lạy Đức Chúa Trời, lòng con vững chắc… Con sẽ hát và cất tiếng ngợi ca” (c.7).

Dù hôm nay phải đối mặt với khủng hoảng gì, chúng ta cũng có thể chạy đến với Chúa để được cứu giúp. Rồi chúng ta có thể ngợi khen Ngài trong lúc trông đợi, tin quyết nơi sự chăm sóc sáng tạo vô tận của Ngài dành cho mình.

“Đức Chúa Trời ôi! Xin thương xót con, vì linh hồn con nương náu nơi Chúa.” Chúng con có thể trông mong nơi ai khác ngoài Ngài? Cảm ơn Chúa vì sự tốt lành và lòng thương xót không hề vơi cạn của Ngài.
Mỗi cơn khủng hoảng là cơ hội để tin cậy Đức Chúa Trời bất biến của chúng ta.

bởi Tim Gustafson | 

CHÚ GIẢI

Kinh Thánh thường dùng hình ảnh đôi cánh để nói về sức mạnh và sự bảo vệ của Chúa. Hình ảnh chú gà con núp dưới cánh mẹ giúp chúng ta hiểu về nơi ẩn náu mà Đa-vít tìm kiếm nơi Chúa (Thi. 57). Khi những chú gà con ẩn nấp dưới cánh của gà mẹ, chúng không chỉ được che chắn mà còn được giấu kín hoàn toàn – được bao phủ dưới bộ lông vũ của gà mẹ, không ai thấy được và không còn nguy hiểm nữa. Bất cứ mối nguy hiểm nào đến thì phải đến với gà mẹ trước. Giống như Đa-vít, chúng ta có thể “nương náu mình dưới bóng cánh của Ngài” (c.1).

Hình ảnh này khích lệ bạn tin cậy Chúa trong những thử thách của mình như thế nào?

shares