Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 3...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 3 tháng 11 năm 2017

26
0
http://baigiangtinlanh.com
Cuộc đời mạnh mẽ

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 3 tháng 11 năm 2017

Cuộc Đời Mạnh Mẽ

Đọc: Thi thiên 13

Đức Giê-hô-va ôi! Ngài mãi quên con cho đến chừng nào?… Nhưng con đã tin cậy nơi sự nhân từ Chúa. Thi thiên 13:1, 5

Lần đầu thấy cháu bé, tôi đã khóc. Nhìn cháu trông như đứa trẻ sơ sinh đang ngủ trong cũi. Nhưng chúng tôi biết cháu sẽ không bao giờ thức dậy, cho đến khi cháu ở trong vòng tay của Chúa Jêsus.

Cháu bé sống được vài tháng, rồi sau đó, người mẹ báo tin cho chúng tôi về cái chết của cháu qua một email rất đau lòng. Cô đã viết về “nỗi đau sâu thẳm rỉ rả trong lòng bạn.” Rồi cô nói: “Chúa đã khắc ghi công việc yêu thương của Ngài vào lòng chúng tôi thật sâu đậm qua cuộc đời nhỏ bé đó! Một cuộc đời mạnh mẽ biết bao!”

Mạnh mẽ ư? Sao cô ấy có thể nói được như thế?

Đứa con trai quý giá của gia đình này đã cho họ – và chúng ta – thấy rằng chúng ta phải phụ thuộc vào Chúa trong mọi sự. Đặc biệt khi mọi thứ xảy ra thật khủng khiếp! Sự thật khó chấp nhận nhưng đem đến niềm yên ủi đó là Đức Chúa Trời gặp gỡ chúng ta trong nỗi đau của mình. Ngài hiểu rõ nỗi đau mất Con.

Trong đau đớn cùng cực, chúng ta có thể tìm đến các bài ca của Đa-vít được viết trong hoàn cảnh đau buồn của mình. Ông hỏi: “Con phải khốn khổ trong tâm hồn, hằng ngày con phải buồn thảm trong lòng cho đến bao giờ? (Thi. 13:2). “Xin cho mắt con được sáng, kẻo con phải ngủ trong sự chết chăng!” (c.3). Tuy nhiên, Đa-vít có thể đã trình lên Chúa những câu hỏi lớn nhất. “Nhưng con đã tin cậy nơi sự nhân từ Chúa; xin cho lòng con vui mừng về sự cứu rỗi của Chúa” (c.5).

Chỉ có Chúa mới có thể biến những sự kiện bi thảm nhất trở nên ý nghĩa.

Tôi đã hướng về đâu khi gặp khủng hoảng? Tôi có bao giờ nổi giận với Chúa khi đối diện với đau buồn và mất mát không? Tôi có ngại chia sẻ những cảm xúc thật với Ngài không? Tôi đã từng cầu xin Chúa ban sự bình an chưa?
Chúa có thể hành động cách lớn lao trong những điều chúng ta nghĩ là nhỏ bé.

bởi Tim Gustafson 

CHÚ GIẢI

Có thể chúng ta ngạc nhiên khi nghe Đa-vít than khóc vì bị từ bỏ, bởi ông là một người có mối tương giao mật thiết với Chúa. Thi Thiên 13 mô tả sự tranh đấu của Đa-vít. Ông bị kẻ thù hùng mạnh đe dọa và cảm thấy đau khổ vì dường như Chúa cứ làm ngơ và ẩn mặt khỏi ông, ông cảm thấy bị bỏ rơi trong lúc cần đến Ngài nhất. Ông hỏi: “Đức Giê-hô-va ôi, cho đến chừng nào?”. Đa-vít thắc mắc không biết Chúa có đến cứu ông không (c.1-2). Dù cảm thấy đau đớn vì bị bỏ rơi, Đa-vít vẫn trình dâng mọi phiền muộn cho Chúa, cầu xin Ngài hiểu thấu cảnh ngộ của ông (c. 3-4). Neo mình trong tình yêu giao ước không dời đổi của Chúa, Đa-vít đã làm mới lại lòng tin cậy của ông nơi Đức Chúa Trời (c. 5-6).

Giống như Đa-vít, có thể bạn đang trải qua nhiều nan đề, bị nhấn chìm bởi những cảm xúc kinh hãi và bị bỏ rơi. Dường như Chúa đang im lặng, nhưng Ngài vẫn luôn hiện diện. Kinh Thánh khẳng định rằng Ngài sẽ không bao giờ từ bỏ bất kỳ ai kêu cầu cùng Ngài (Hê. 13:5-6).

shares