Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 30...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 30 tháng 05 năm 2018

31
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 30 tháng 05 năm 2018

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 30 tháng 05 năm 2018

Khi Lời Nói Không Thể Diễn Tả Hết

Đọc: Rô-ma 8:22-27

Lạy Đức Giê-hô-va, xin sự nhân từ Ngài tuôn đổ trên chúng con, đúng như chúng con hi vọng nơi Ngài. Thi Thiên 33:22

Cách đây không lâu, tôi gửi cho vợ một tin nhắn. Tôi đang bước ra cửa chuẩn bị đi đón cô ấy về từ chỗ làm và tính gửi dòng tin như sau: “Em muốn anh đón ở đâu, cô gái già?”

Vợ tôi không khó chịu khi tôi gọi cô ấy là “cô gái già” – đó là một cách gọi trìu mến mà chúng tôi dùng ở nhà. Nhưng điện thoại di động của tôi không “hiểu” cụm từ này nên đã gửi đi dòng chữ “bò cái già”.

May cho tôi, vợ tôi hiểu ngay điều gì đã xảy ra và thấy buồn cười. Sau đó, cô ấy đăng tin nhắn của tôi lên mạng và đặt câu hỏi: “Có nên bực mình không?” Hai vợ chồng tôi đều bật cười về chuyện đó.

Cách phản ứng đầy yêu thương của vợ với những lời vụng về của tôi hôm đó làm tôi nghĩ về sự cảm thông đầy yêu thương của Chúa về những lời cầu nguyện của chúng ta. Khi cầu nguyện, chúng ta không biết nói gì hay thậm chí không biết cầu xin điều gì, nhưng khi thuộc về Đấng Christ, Thánh Linh Ngài ngự trong chúng ta “dùng những sự thở than không thể diễn tả bằng lời mà cầu thay cho chúng ta” (Rô. 8:26) và trình dâng những nhu cầu sâu xa nhất của chúng ta trước mặt Ngài.

Cha Thiên Thượng không đứng đằng xa đợi chúng ta dùng đúng ngôn từ. Chúng ta có thể đến với Ngài trình dâng mọi nhu cầu, tin chắc rằng Ngài hiểu và đón nhận chúng ta bằng tình yêu thương.

Lạy A-ba, Cha yêu dấu, cảm ơn Ngài vì con có thể đến với Ngài mà không phải lo sợ nói sao cho đúng từng câu chữ. Xin giúp con cứ gần bên Ngài.
Tình yêu của Chúa vượt quá ngôn từ.

bởi James Banks 

CHÚ GIẢI

Một số lời dạy quan trọng nhất trong Tân Ước về Đức Thánh Linh được tìm thấy trong Rô-ma 8. Đức Thánh Linh được đề cập 21 lần trong 27 câu đầu tiên, Ngài ngự vào cuộc đời của những người theo Chúa Jêsus (c.9), Ngài đảm bảo với chúng ta về mối quan hệ với Cha Thiên Thượng (c.16), giúp chúng ta trong lời cầu nguyện (như đã thấy trong bài tĩnh nguyện hôm nay; c.26-27). Thật là một món quà tuyệt vời mà chúng ta được nhận trong Đức Thánh Linh. Như Phao-lô nói, nguyện chúng ta “không sống theo xác thịt, nhưng sống theo Thánh Linh” (c.4).

Bill Crowder

shares