Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 30...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 30 tháng 4 năm 2017

70
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 30 tháng 4 năm 2017

Trước hết xin quý vị con cái Chúa cầu nguyện để Chúa ban phước trên những người thực hiện chương trình Lời sống hằng ngày này. Địa chỉ trang web gốc là: http://ourdailybread.org/. Để có được bài học này họ phải cố gắng rất nhiều và rất cần tài chánh để tiếp tục thực hiện. Mọi sự dâng hiến quý vị có thể góp phần. xin hãy góp phần : http://vietnamese-odb.org/donate để góp phần dâng hiến. Chúng tôi nghe và thấy được gây dựng rất nhiều nên đã copy vào web baigiangtinlanh.com. Quý vị có thể nghe trực tiếp tại trang web gốc.

Mãi Được Yêu

Đọc: Thi Thiên 4:1-8 |

Phải biết rằng Đức Giê-hô-va đã biệt riêng người tin kính cho Ngài. Thi Thiên 4:3
Hầu như không có ngày nào chúng ta không đối diện với việc bị sỉ nhục, bị phớt lờ hay bị hạ thấp theo cách nào đó. Đôi khi chúng ta còn tự làm vậy đối với chính mình nữa.

Kẻ thù của Đa-vít bắt nạt, dọa dẫm, và giáng những đòn nhục mạ vào ông. Danh dự của ông bị sỉ nhục (Thi. 4:1-2). Ông đã cầu xin Chúa giải cứu ông “khỏi gian truân.”

Sau đó Đa-vít nhớ lại: “Phải biết rằng Đức Giê-hô-va đã biệt riêng người tin kính cho Ngài” (c.3). Một số bản dịch khác cố gắng chuyển tải được đầy đủ ý nghĩa của lời tuyên bố mạnh mẽ này của Đa-vít bằng cách dịch cụm từ “người đầy tớ trung thành” là “người tin kính”. Từ tiếng Hê-bơ-rơ ở đây, hesed, theo nghĩa đen nói về tình yêu giao ước của Đức Chúa và có lẽ dịch đúng hơn là “những người được Đức Chúa Trời yêu thương mãi mãi và đời đời.”

Đây cũng là điều chúng ta phải ghi nhớ. Chúng ta được Chúa yêu mãi mãi, được biệt riêng một cách đặc biệt và chúng ta quý báu trước mặt Đức Chúa Trời y như Con của Ngài vậy. Ngài đã kêu gọi chúng ta trở nên con cái Ngài đời đời.

Thay vì tuyệt vọng, chúng ta cần nhắc nhở chính mình về tình yêu thương mà chúng ta nhận được cách miễn phí từ Cha Thiên Thượng. Chúng ta là con cái rất yêu dấu của Ngài. Cuối cùng không phải là tuyệt vọng mà là bình an và vui thỏa (c.7-8). Ngài không bao giờ ngừng kỳ vọng nơi chúng ta, và Ngài không bao giờ ngừng yêu thương chúng ta.

Lạy Cha trên trời, lời người khác nói có thể khiến chúng con bị tổn thương sâu sắc. Nhưng Lời Ngài đem đến sự chữa lành và yên ủi, và Ngài đảm bảo với chúng con rằng chúng con được Ngài yêu thương mãi mãi.
Thước đo thật sự của tình yêu thiên thượng là Ngài yêu chúng ta vô điều kiện. Bernard thành Clairvaux.

CHÚ GIẢI:Làm thế nào chúng ta có thể không quan tâm đến điều người khác nghĩ hay nói về chúng ta? Rất nhiều điều trong đời sống dường như phụ thuộc vào cách người khác nhìn nhận chúng ta. Có lẽ Đa-vít đã viết Thi Thiên thứ tư này sau khi nghe được những tin đồn rằng ông vẫn nghĩ mình có thể thoát khỏi tội danh giết người và vụ bê bối tình ái giữa ông với Bát-sê-ba. Có thể ông nghe người khác lên án ông là dùng sự khiêm nhường giả tạo và sự thuộc linh của bản thân như là cái lốt để che đậy lòng tham muốn quyền lực của mình. Ông đã viết như thể biết rõ điểm yếu của chúng ta: “Danh dự của ta sẽ bị sỉ nhục cho đến bao giờ? . . . Các người ưa thích chuyện hư không và tìm kiếm điều dối trá cho đến chừng nào?” (c.2).

Câu trả lời ở đây dường như không phải là điều mà chúng ta trông đợi. Không một lời giải thích nào được đưa ra, trước giả có vẻ giống như một người đang xem truyền hình đột ngột chuyển kênh vậy. Thình lình, vấn đề không còn là người khác sẽ nói những điều xấu về ông trong bao lâu nữa, nhưng là Chúa sẽ yêu thương ông vô điều kiện và yêu thương ông mãi mãi. Tư tưởng này thật tuyệt vời hơn cả sữa nóng và một chiếc gối êm. Khi tình yêu của Chúa chan chứa trong lòng ông, thì những lời của kẻ thù sẽ chìm dần vào quên lãng. Tình yêu thương vô điều kiện của Chúa đã yên ủi bạn như thế nào?

shares