Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 30...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 30 tháng 9 năm 2017

40
0
Kinh Thánh hằng ngày
Mới từ trong ra ngoài

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 30 tháng 9 năm 2017

Mới Từ Trong Ra Ngoài

Đọc: Giăng 3:1-8, 13-16 |

Nếu một người không được sinh lại, thì không thể thấy vương quốc Đức Chúa Trời. Giăng 3:3

Vài năm trước, có một nhà xuất bản đã mắc một sai lầm nghiêm trọng: Có một cuốn sách đã được bán trên thị trường được vài năm, vì vậy đã đến lúc cần tái bản. Tác giả đã viết lại để cập nhật những thông tin trong cuốn sách. Nhưng khi bản hiệu đính được phát hành thì có vấn đề. Nhà xuất bản đã dùng cái bìa mới rất đẹp nhưng bên trong lại là nội dung cũ.

Bên ngoài thì mới mẻ, nhưng nội dung bên trong thì vẫn cũ và lỗi thời. Sách “tái bản” này thật sự không có gì mới.

Đôi khi chuyện như vậy cũng xảy ra với con người. Họ nhận ra rằng cần phải có sự thay đổi trong cuộc đời. Mọi thứ đang chệch hướng. Rồi họ khoác lên một vẻ bề ngoài mới lạ nhưng lại không có sự thay đổi triệt để nào trong tấm lòng cả. Họ có thể thay đổi cách ứng xử bề ngoài nhưng không nhận ra rằng chỉ có Đức Chúa Trời mới thay đổi chúng ta từ bên trong.

Trong Giăng đoạn 3, Ni-cô-đem cảm biết rằng Chúa Jêsus đến “từ Đức Chúa Trời” (c.2) vì Ngài mang đến điều gì đó rất khác biệt. Điều Chúa Jêsus nói với Ni-cô-đem khiến ông nhận ra rằng Ngài không mang đến điều gì khác hơn là sự sinh lại (c.4): Ông phải được “sinh lại,” để trở nên mới hoàn toàn (c.7).

Sự thay đổi chỉ đến qua đức tin nơi Chúa Jêsus Christ. Đó là khi “những gì cũ đã qua đi, nầy, mọi sự đều trở nên mới” (II Cô. 5:17). Bạn có cần một sự thay đổi không? Hãy đặt đức tin nơi Chúa Jêsus. Ngài là Đấng biến đổi tấm lòng bạn và khiến mọi sự trở nên mới.

Chúa ơi, bây giờ con biết rằng những sự thay đổi bên ngoài – cách ứng xử, vẻ bề ngoài, thái độ – không thể thay đổi con từ bên trong. Con xin đặt đức tin nơi Chúa Jêsus, Đấng đã chết trên thập tự giá và đã sống lại để tha thứ tội lỗi của con. Xin khiến con trở nên mới từ bên trong – trong tâm linh con.
Chỉ Đức Chúa Trời mới có thể làm chúng ta nên mới.

bởi Dave Branon 

CHÚ GIẢI

Chủ đề trọng tâm trong sách Giăng là không thể ở vị trí trung lập về Chúa Jêsus. Chúng ta cần đưa ra lựa chọn – hoặc sống trong sự sống, sự sáng và niềm vui có trong Ngài, hoặc ở trong bóng tối (3:19-21). Nhưng Chúa Jêsus vẫn kiên nhẫn giải thích Tin lành biến đổi mà Ngài sẵn ban, biết rằng để hiểu được Phúc Âm cần phải “được Đức Chúa Trời dạy dỗ” (6:45).

shares