Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 31...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 31 tháng 01 năm 2018

43
0
http://baigiangtinlanh.com
Trắng Như Tuyết

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 31 tháng 01 năm 2018

Trắng Như Tuyết

Đọc: Ê-sai 1:16-20

Dù tội các ngươi đỏ như son, sẽ trở nên trắng như tuyết. Ê-sai 1:18

Tháng Mười Hai vừa rồi, tôi cùng gia đình đi lên vùng núi. Cả đời chúng tôi chỉ sống trong vùng khí hậu nhiệt đới, nên đó là lần đầu tiên chúng tôi nhìn thấy tuyết với khung cảnh tuyệt đẹp. Khi chúng tôi ngắm nhìn lớp tuyết dày bao phủ cả cánh đồng, thì chồng tôi đọc to câu Kinh Thánh trong Ê-sai: “Dù tội các ngươi đỏ như son, sẽ trở nên trắng như tuyết” (Ês. 1:18).

Sau khi hỏi đỏ như son nghĩa là gì, đứa con gái ba tuổi của chúng tôi hỏi: “Màu đỏ có xấu không ạ?” Cháu biết tội lỗi là điều Chúa không thích, nhưng câu này không có ý nói về màu sắc. Nhà tiên tri đang miêu tả phẩm nhuộm màu đỏ tươi được làm từ trứng của một loại côn trùng nhỏ. Quần áo sẽ phải nhuộm hai lần trong phẩm đỏ này để màu sắc được ổn định. Dù đi mưa hay khi giặt thì màu đỏ ấy cũng không bị phai. Tội lỗi cũng như vậy. Không một nỗ lực nào của con người có thể cất tội lỗi đi được. Tội lỗi ăn sâu trong lòng người.

Chỉ có Chúa mới có thể thanh tẩy tấm lòng tội lỗi của chúng ta. Khi ngắm những ngọn núi tuyết, chúng tôi đã vô cùng say mê màu trắng tinh khiết ấy, một mảnh vải nhuộm đỏ dù có được chà và tẩy kỹ thế nào cũng không trắng được như vậy. Khi chúng ta làm theo sự dạy dỗ của Phi-e-rơ: “Vậy, anh em hãy ăn năn và trở về với Đức Chúa Trời để tội lỗi mình được xóa bôi” (Cv. 3:19) thì Chúa tha thứ và ban cho chúng ta sự sống mới. Chỉ qua sự hy sinh của Chúa Jêsus, chúng ta mới có thể nhận lãnh điều mà không ai khác có thể ban cho – một tấm lòng trong sạch. Thật là một món quà tuyệt vời!

Lạy Cha, cảm ơn Ngài đã tha thứ và tẩy sạch mọi tội lỗi của chúng con.
Khi Chúa tha thứ, Ngài cũng thanh tẩy chúng ta.

bởi  Keila Ochoa 

CHÚ GIẢI

Đôi khi chúng ta tin rằng một khi đã quyết định theo một con đường nào đó trong cuộc đời thì sẽ không còn đường quay lại nữa. Và nếu đã quá trễ để quay lại thì chúng ta nghĩ mình nên tiếp tục con đường đó. Thật dễ để nghĩ về tội lỗi theo cách đó. Có lẽ chúng ta tin rằng chúng ta luôn chịu khổ vì tội lỗi của mình, không gì có thể phục hồi chúng ta khỏi những hậu quả đó. Nếu tin điều này, chúng ta sẽ càng lún sâu vào trạng thái tiêu cực, suy nghĩ rằng đã quá trễ để quay lại cuộc đời vui mừng và bình an với Chúa.

Trong Ê-sai 1:16-20, dường như Đức Chúa Trời phán với dân Y-sơ-ra-ên của Ngài qua tiên tri Ê-sai rằng: “Các ngươi có thể quay lại.” Dân Y-sơ-ra-ên đã chịu đau khổ bởi vì tội lỗi mình (c.4-5), nhưng Ê-sai nài khuyên họ ăn năn, ông hứa với họ rằng nếu họ xây khỏi tội lỗi và sống công chính (c.16-17) thì Chúa sẽ thanh tẩy và phục hồi họ, dù cho tội lỗi họ đầy nhơ nhuốc đến đâu đi nữa (c.18). Thật sự Chúa đã làm nên những khởi đầu mới không chỉ một lần, mà là mỗi ngày. Tình yêu tha thứ của Ngài “mỗi buổi sáng… là tươi mới luôn” (Ca. 3:22-23).

Lời hứa của Chúa về những khởi đầu mới đem đến hy vọng cho bạn thế nào trong ngày hôm nay?

Monica Brands

shares