Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 31...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 31 tháng 07 năm 2018

22
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 31 tháng 07 năm 2018

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 31 tháng 07 năm 2018

Những Tội Nhân Như Chúng Ta

Đọc: Lu-ca 15:1–7

Người nầy tiếp những kẻ tội lỗi và ăn uống với chúng! Lu-ca 15:2

Tôi có một người bạn tên là Edith, cô ấy đã kể cho tôi nghe về ngày cô quyết định theo Chúa Jêsus.

Edith không hề quan tâm đến tôn giáo. Nhưng một sáng Chúa Nhật nọ, cô đến nhà thờ gần nhà để tìm kiếm điều gì đó làm thỏa nguyện tâm hồn đang bất mãn của mình. Đoạn Kinh Thánh sáng hôm đó là Lu-ca 15:1–2, được vị mục sư đọc: “Hết thảy các người thâu thuế và người có tội đến gần Đức Chúa Jêsus đặng nghe Ngài giảng. Các người Pha-ri-si và các thầy thông giáo lằm bằm mà nói rằng: Người nầy tiếp những kẻ tội lỗi, và cùng ăn với họ!”

Phân đoạn Kinh Thánh đó là như vậy, nhưng Edith lại nghe được rằng: “Người nầy tiếp những kẻ tội lỗi và Edith ở cùng họ!” Cô ngồi thẳng người lên! Dần hồi cô cũng nhận ra mình nghe nhầm, nhưng ý tưởng Chúa Jêsus tiếp đón tội nhân, bao gồm cả Edith cứ đọng lại trong cô. Chiều hôm đó, cô quyết định “đến gần” Chúa Jêsus và lắng nghe Ngài. Cô bắt đầu đọc các sách Phúc Âm và không lâu sau cô quyết định tin Chúa, rồi theo Ngài.

Giới tôn giáo trong thời Chúa Jêsus cảm thấy khó chịu trước sự việc Ngài ăn uống với kẻ có tội và phường sa đọa. Luật lệ của họ cấm họ giao du với hạng người như vậy. Chúa Jêsus không chú ý đến những luật lệ tự phát của họ. Ngài chào đón những người bên lề xã hội và nhóm họp họ lại bên Ngài, dù họ lầm đường lạc lối thế nào.

Bạn biết đó, đây là sự thật: Chúa Jêsus chào đón mọi tội nhân, trong đó có bạn nữa.

Lạy Cha Thiên Thượng, chúng con không đủ lời cảm tạ Ngài về tình yêu thương lớn lao của Con Ngài, Đấng đã kéo mọi người đến với Ngài, là những người bị ruồng bỏ và sa đọa, Ngài đã sắm sẵn một con đường cho chúng con đến với Ngài cách vui mừng và dạn dĩ.
Chúa tìm kiếm những ai đang lang thang, đón nhận những ai phạm tội và ôm chặt những tấm lòng tan vỡ. – Scotty Smith

bởi David H. Roper 

CHÚ GIẢI

Bạn đã đối diện với những thử thách nào? Chúa đã giúp bạn vượt qua những điều đó ra sao?

 

shares