Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 31...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 31 tháng 12 năm 2017

87
0
http://baigiangtinlanh.vom
Ký Ức Gây Dựng Đức Tin

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 31 tháng 12 năm 2017

Ký Ức Gây Dựng Đức Tin

Đọc: Ca thương 3:19–26

Sự thành tín của Ngài lớn biết bao. Ca thương 3:23

Khi bước chân vào thánh đường ngập tràn tiếng nhạc, tôi nhìn mọi người xung quanh đang tụ họp tham dự bữa tiệc Đêm Giao Thừa. Niềm vui dâng trào khiến lòng tôi ngập tràn hy vọng khi nhớ lại lời cầu nguyện của năm trước. Cả hội thánh đều đau buồn vì những đứa con bướng bỉnh, những người thân yêu qua đời, những người mất việc làm và những mối quan hệ đổ vỡ. Nhưng chúng tôi cũng kinh nghiệm ân điển của Chúa khi nhớ lại những tấm lòng được thay đổi và những mối liên hệ được hàn gắn. Chúng tôi đã vui mừng về những chiến thắng, những cặp kết hôn, những thành viên đã tốt nghiệp và những người chịu báp-tem để bước vào gia đình của Đức Chúa Trời. Chúng tôi đã chào mừng những đứa trẻ mới sinh, những đứa con được nhận nuôi hay được dâng cho Chúa và còn nhiều điều khác nữa.

Ngẫm nghĩ về những thử thách mà hội thánh đối diện, tôi thấy rất giống Giê-rê-mi khi ông nhớ lại “nỗi phiền ưu” và “cảnh đời lưu lạc” của ông (Ca 3:19), tôi tin rằng: “Nhờ lòng nhân từ của Đức Giê-hô-va mà chúng ta không bị tiêu diệt, lòng thương xót của Ngài không bao giờ dứt” (c.22). Khi vị tiên tri tự khẳng định một lần nữa về sự thành tín của Chúa trong quá khứ thì những lời của ông đã an ủi tôi: “Đức Giê-hô-va nhân từ với những ai trông đợi Ngài, với linh hồn nào tìm kiếm Ngài” (c.25).

Đêm hôm đó, từng người trong hội thánh chúng tôi đã đại diện cho tình yêu thương biến đổi cuộc đời của Chúa. Dù phải đối diện với bất cứ điều gì trong những năm sắp đến, nhưng là những chi thể trong thân thể Đấng Christ có sự phụ thuộc lẫn nhau, chúng ta có thể trông cậy nơi Chúa. Và khi chúng ta tiếp tục tìm kiếm Ngài và giúp đỡ lẫn nhau, thì giống như Giê-rê-mi, chúng ta sẽ tìm thấy niềm hy vọng nâng đỡ cho đức tin mình khi nhớ lại bản tính không đổi dời của Chúa, là Đấng đáng để chúng ta tin cậy.

Lạy Chúa, tạ ơn Ngài đã sử dụng quá khứ của chúng con để đảm bảo niềm hy vọng vững chắc của chúng con nơi sự thành tín đời đời của Ngài.
Khi hướng đến năm mới, chúng ta hãy nhớ rằng Chúa đã luôn và sẽ luôn thành tín.

bởi Xochitl E. Dixon |

CHÚ GIẢI

Trong Ca Thương chương 3, Giê-rê-mi than khóc về những người bị bắt bớ vì dám sống ngay thẳng trước mặt Chúa. Ông cảm nhận như thể chính mình đã bị ném vào trong bóng đêm và bị xiềng lại như tù nhân (c. 1–9). Ông đã bị tấn công, bắt cóc và cô lập, từng bị kẻ thù khinh miệt và đánh đập (c. 10–15). Phẩm giá và cảm giác an toàn đã bị thay thế cách đau đớn bằng sự cô đơn và buồn rầu (c. 16–20).

Thế nhưng, giữa trũng tuyệt vọng này vẫn còn có một điều tuyệt vời hơn, vượt trổi hơn mọi hoàn cảnh sống. Khi chúng ta suy ngẫm về bản tính của Đức Chúa Trời, chúng ta thấy Ngài luôn luôn hiện diện trong hoàn cảnh sống của chúng ta và cung ứng sự an ủi và niềm hy vọng. Sự nhân từ của Đức Chúa Trời là điều chắc chắn như việc mặt trời mọc lên vào mỗi buổi sáng (c. 21–23). Trong lẽ thật đầy khích lệ này, Đức Chúa Trời hằng sống thật sự là tất cả những gì chúng ta cần trong bất cứ thử thách nào của cuộc sống (c. 24).

Khi nhìn lại một năm qua, bạn đã kinh nghiệm sự thành tín của Chúa trong những lúc nào?

shares