Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 31...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 31 tháng 8 năm 2017

50
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 31 tháng 8 năm 2017

Vẻ Đẹp Rực Rỡ Của Chúa

Đọc: Rô-ma 1:18–25 |

 

Những gì về Đức Chúa Trời mà mắt trần không thấy được, tức là quyền năng đời đời và thấn tính của Ngài, thì ngay từ buổi sáng thế người ta đã nhận thức rõ ràng khi quan sát các tạo vật của Ngài; cho nên họ không thể bào chữa được. Rô-ma 1:20

Đảo Lord Howe nằm ở phía đông nước Úc là một thiên đường nhỏ có bãi cát trắng và nước trong suốt như pha lê. Khi tôi đến tham quan cách đây vài năm, tôi bị cuốn hút bởi vẻ đẹp của đảo. Ở đây, người ta có thể bơi với rùa và với cá như cá khế ánh lung linh trong khi những con cá bàng chài mặt trăng lửng lờ bơi bên cạnh, tỏa sáng màu sắc rực rỡ của chúng như một tấm bảng quảng cáo. Trong đầm nước, tôi lại thấy những rặng san hô đầy cá hề màu vàng rực rỡ và cá bướm sọc vàng vây lại hôn tay tôi. Choáng ngợp bởi vẻ đẹp lộng lẫy này, tôi không thể không thờ phượng Chúa.

Sứ đồ Phao-lô nêu lên lý do cho đáp ứng của tôi. Sự sáng tạo bày tỏ rõ ràng bản tính của Đức Chúa Trời (Rô. 1:20). Những kỳ quan ở Đảo Lord Howe giúp tôi hiểu biết thêm về quyền năng và vẻ đẹp của chính Ngài.

Khi tiên tri Ê-xê-chi-ên gặp Chúa, ông nhìn thấy một Đấng sáng chói ngồi trên ngai bằng bích ngọc màu sắc rực rỡ (Êx. 1:25–28). Sứ đồ Giăng cũng thấy cảnh tương tự. Đức Chúa Trời rực sáng như đá quý, chung quanh có cầu vồng giống như lục bửu thạch (Khải. 4:2–3). Khi Chúa tự bày tỏ mình, Ngài chẳng những tốt lành và quyền năng mà còn đẹp đẽ nữa. Sự sáng tạo phản ánh vẻ đẹp này như một tác phẩm nghệ thuật phản ánh người nghệ sĩ sáng tác.

Người ta thường tôn thờ thiên nhiên thay vì tôn thờ Chúa (Rô. 1:25). Thật đáng buồn. Thay vào đó, nguyện những dòng nước trong suốt và những tạo vật lung linh đưa chúng ta đến với Đấng đứng đằng sau chúng, là Đấng quyền năng và đẹp đẽ hơn bất cứ điều gì trên thế giới này.

Hỡi linh hồn ta, hãy chúc tụng Đức Giê-hô-va! Lạy Giê-hô-va Đức Chúa Trời của con, Chúa thật vĩ đại! Ngài mặc sự rực rỡ và uy nghi! Thi Thiên 104:1
Vẻ đẹp của tạo vật phản ánh vẻ đẹp của Đấng Tạo Hóa.

bởi Sheridan Voysey |

CHÚ GIẢI:Rô-ma 1:20 tuyên bố rằng những chi tiết vô cùng phức tạp của cõi vũ trụ cho thấy có một Đấng Thiết Kế và là bằng chứng cho thấy sự tồn tại của Đức Chúa Trời. Một phần Kinh Thánh khác mô tả về cõi tạo vật cũng chỉ cho chúng ta thấy có Đức Chúa Trời là Thi Thiên 19. Say đắm và kinh ngạc trước sự bao la và đẹp đẽ của các từng trời, Đa-vít công bố rằng Đức Chúa Trời thật sự tồn tại: “Các tầng trời rao truyền vinh quang của Đức Chúa Trời, bầu trời bày tỏ công việc tay Ngài làm” (c.1) Cõi tạo vật uy nghi chứng minh sự hiện diện và năng quyền của Đức Chúa Trời, Ngài là Đấng Tạo Hóa còn uy nghi hơn. Đa-vít đã suy gẫm về cách Đức Chúa Trời bày tỏ chính mình Ngài với nhân loại để chúng ta có thể biết Ngài. Đức Chúa Trời bày tỏ chính Ngài qua công trình tạo dựng của Ngài (c.1-6) và Lời phán của Ngài (c.7-11). Đáp lại, Đa-vít đã cầu xin Chúa giúp ông sống một cuộc đời trung tín và vâng lời Ngài (c.12-14).

Kỳ công sáng tạo tuyệt vời nói cho bạn biết gì về Đức Chúa Trời?

shares