Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 4...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 4 tháng 10 năm 2017

63
0
Kinh Thánh hằng ngày
Sự giáng đoạn mà Chúa đưa đến

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 4 tháng 10 năm 2017

Sự Gián Đoạn Chúa Đưa Đến

Đọc: Lu-ca 18:35–43 |

Ngài hỏi: “Con muốn Ta làm gì cho con?” Anh thưa: “Lạy Chúa, xin cho con được sáng mắt lại.” Lu-ca 18:40–41

Các chuyên gia đồng ý rằng một lượng lớn thời gian xen kẽ bị lãng phí mỗi ngày là do những sự gián đoạn. Dù tại chỗ làm hay ở nhà, một cuộc gọi hay khách đến không báo trước có thể dễ dàng làm chúng ta lệch hướng khỏi điều mà chúng ta nghĩ là mục đích chính của mình.

Nhiều người không thích gặp sự gián đoạn trong cuộc sống thường ngày, đặc biệt khi điều đó làm phiền họ hoặc khiến kế hoạch của họ bị đảo lộn. Nhưng Chúa Jêsus lại có cách đối diện rất khác biệt khi gặp những chuyện có vẻ như làm gián đoạn kế hoạch của Ngài. Nhiều lần trong các sách Phúc Âm, chúng ta thấy Chúa tạm dừng mọi việc để giúp đỡ những người có nhu cầu.

Khi Chúa Jêsus đang trên đường lên Giê-ru-sa-lem, là nơi Ngài sẽ bị đóng đinh, một người ăn mày mù lòa ngồi bên đường kêu lớn: “Lạy Jêsus, Con vua Đa-vít, xin thương xót con!” (Lu. 18:35–38). Một số người trong đám đông bảo anh im lặng, nhưng anh cứ tiếp tục kêu Chúa Jêsus lớn hơn. Chúa Jêsus dừng lại và hỏi: “Con muốn Ta làm gì cho con?” Anh thưa: “Lạy Chúa, xin cho con được sáng mắt lại.” Chúa Jêsus phán: “Hãy sáng mắt lại! Đức tin của con đã chữa lành con (c.41–42).

Khi kế hoạch của chúng ta bị gián đoạn bởi ai đó thật sự cần giúp đỡ, chúng ta có thể cầu xin Chúa ban sự khôn ngoan để biết cách đáp ứng với lòng thương xót. Điều mà chúng ta gọi là sự gián đoạn có thể là một cuộc gặp gỡ mà Chúa đưa đến cho ngày hôm đó.

Lạy Chúa Jêsus, xin đổ đầy sự khôn ngoan và lòng thương xót của Ngài trong chúng con để con sẽ noi gương Ngài trong cách đáp ứng với những người có nhu cầu.
Những lúc bị gián đoạn có thể là cơ hội để phục vụ.

bởi David McCasland |

CHÚ GIẢI

Trong Công vụ chương 8, chúng ta đọc về một sự gián đoạn khác mà Chúa đưa đến. Phi-líp đã có một chức vụ đầy kết quả tại Sa-ma-ri (Công vụ 8:4-25), nên có lẽ ông cũng lấy làm lạ khi Chúa bảo ông hãy rời khỏi đó và “theo con đường từ Giê-ru-sa-lem xuống Ga-xa. Đường ấy vắng vẻ” (c. 26). Vâng lời Chúa, Phi-líp đã đi con đường mà ít ai đi. Nhưng Chúa đã sắp xếp trong sự tể trị của Ngài để Phi-líp gặp được một người Ê-thi-ô-pi – một người ngoại bang đang đi một hành trình dài khi ông hết lòng tìm kiếm Đức Chúa Trời (c. 27). Phi-líp đã bắt chuyện với người Ê-thi-ô-pi này khi ông ta đang đọc một lời tiên tri về Chúa Jêsus (c. 28-34). Người này đã tin Đấng Christ, và Phi-líp đã làm báp-têm cho ông ngay tại chỗ (c. 36-38). Hãy tưởng tượng Phi-líp cảm thấy thế nào khi ông nhận ra rằng mình đã được sai đi làm một công tác thiên thượng để dẫn dắt một người đặt niềm tin nơi Đấng Christ! Việc Phi-líp đi trên con đường mà ít người đi không phải là một chuyện tình cờ; ông có mặt ở đó bởi sự dẫn dắt thiên thượng.

Hôm nay Chúa đang thúc giục bạn làm điều gì?

shares