Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 5...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 5 tháng 1 năm 2018

84
0
http://baigiangtinlanh.com
Giống Cha

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 5 tháng 1 năm 2018

Giống Cha

Đọc: I Phi-e-rơ 5:8-12 |

Vì có lời chép: “Các con phải thánh, vì Ta là thánh.” I Phi-e-rơ 1:16

Đôi giày bốt cổ cao kiểu cao bồi đầy bụi bặm của cha tôi nằm trong phòng học mỗi ngày cứ nhắc tôi nhớ đến cha.

Ngoài những công việc khác, ông còn nuôi và huấn luyện ngựa giống – chúng là những vận động viên di chuyển nhanh như chớp. Tôi thích nhìn cha làm việc và ngưỡng mộ khi thấy cha có thể ngồi trên yên ngựa.

Khi còn nhỏ, tôi muốn mình lớn lên sẽ giống cha. Giờ đây tôi đã ngoài tám mươi, nhưng đôi giày bốt của cha vẫn còn quá rộng so với tôi.

Bây giờ cha tôi đã ở trên thiên đàng, nhưng tôi có một người Cha khác để noi theo. Tôi muốn giống như Ngài – đầy nhân từ và luôn tràn ngập yêu thương. Tôi chưa được như vậy và suốt đời này tôi cũng sẽ không bao giờ được như vậy; “đôi giày” của Ngài quá rộng đối với tôi.

Nhưng sứ đồ Phi-e-rơ đã nói thế này: “Đức Chúa Trời của mọi ân điển, Đấng đã gọi anh em đến vinh quang đời đời của Ngài trong Đấng Christ, chính Ngài sẽ phục hồi, củng cố, xây dựng và ban sức lực cho anh em” (I Phi. 5:10). Ngài đủ khôn ngoan và quyền năng để làm điều đó (c.11).

Tình trạng chưa giống Cha Thiên Thượng của chúng ta sẽ không kéo dài mãi mãi. Đức Chúa Trời đã kêu gọi chúng ta dự phần trong vẻ đẹp của bản tính Ngài. Trong đời này, chúng ta chỉ phản chiếu Ngài cách mập mờ, nhưng trên thiên đàng thì mọi tội lỗi và đau khổ sẽ không còn nữa và chúng ta sẽ phản chiếu Ngài cách đầy trọn hơn! Đó chính là “ân điển thật của Đức Chúa Trời” (c.12).

Lạy Cha, chúng con muốn giống như Ngài. Xin giúp chúng con ngày càng tăng trưởng và trở nên giống Ngài hơn!
Nhờ thập tự giá, người tin Chúa được trở nên toàn hảo trong mắt Ngài.

bởi David H. Roper | 

CHÚ GIẢI

Không phải ai cũng muốn giống cha của mình. Thậm chí có những người còn không biết cha. Nhưng Kinh Thánh cho chúng ta một niềm hy vọng thật sự! Chúng ta có một Cha, là Đấng luôn dang tay chào đón chúng ta. Và Ngài phán: Các con phải thánh, vì Ta là thánh. (I Phi-e-rơ 1:16).

Chúng ta không nên sợ hãi trước thách thức to lớn đó. Cha Từ Ái sẽ ban điều chúng ta cần để noi theo Ngài, ngay cả khi chúng ta thất bại. Hãy nhìn vào cuộc đời của Si-môn Phi-e-rơ. Ông đã viết thư cho một hội thánh đang đối diện với sự bắt bớ kinh khiếp, và ông cảnh báo họ về một kẻ thù lớn là ma quỷ – như “sư tử gầm thét, đang rình rập chung quanh anh em, tìm người để cắn nuốt” (5:8). Hình ảnh đó nhắc chúng ta nhớ đến lời cảnh báo của Chúa Jêsus đối với Phi-e-rơ trước khi Ngài chịu đóng đinh: Sa-tan đòi sàng sảy các con như lúa mì. Nhưng Ta đã cầu nguyện cho con để con không thiếu đức tin. Vậy, khi con quay trở lại, hãy làm cho anh em con mạnh mẽ” (Lu-ca 22:31-32).

Chúa Jêsus đã cầu nguyện cho Phi-e-rơ. Ngài cũng cầu nguyện cho chúng ta. Dù đang ở đâu, chúng ta cũng có thể “quay lại” như Phi-e-rơ đã làm và tìm thấy sự chào đón của Cha.

Điều gì đang ngăn trở bạn vui hưởng sự chấp nhận và tình yêu thương của Chúa?

Tim Gustafson

shares